Tầm quan trọng của backlink đối với SEO

0

Khái niệm backlink chắc chắn không còn xa lạ đối với những người làm trong lĩnh vực SEO. Nếu như trước đây, phương thức backlink còn chưa phổ biến và các trang web chứa backlink được đánh giá rất cao thì hiện nay, để có được thứ hạng tốt trên công cụ tìm kiếm, các SEOer cần phải có cách thức xây dựng backlink hiệu quả và tối ưu.

Một trong những nguyên nhân khiến cho backlink không hiệu quả là bởi những SEOer chưa thực sự hiểu về tầm quan trọng của backlink đối với SEO hoặc hiểu sai vai trò của nó đối với việc marketing và quảng bá.

Backlink – công cụ tiếp cận với khách hàng

Việc đọc thông tin và type tìm kiếm trên google sẽ rất mất thời gian và không hề tiện lợi chút nào đối với khách hàng. Vì thế mà backlink đóng một vai trò như một chiếc cầu nối đưa người dùng đến với trang web của bạn trong thời gian chưa đến 1 giây đồng hồ. Khách hàng không khó để nhìn thấy những đường link liên kết để từ đó truy cập ngay vào website để tra cứu thêm thông tin về sản phẩm,… 

Tầm quan trọng của backlink đối với SEO

Việc liên kết backlink ở nhiều trang web khác nhau còn giúp cho người dùng có thể truy cập vào trang web của bạn mà không cần phải truy cập vào chính website của bạn. Bạn hoàn toàn có thể trao đổi backlink bằng cách giao dịch với những website khác để họ chèn liên kết link tới trang của bạn để tiếp cận được với khách hàng nhiều hơn. Việc này sẽ làm tăng độ phủ sóng cho thương hiệu của bạn và là một trong những cách thức marketing vô cùng hiệu quả.

Backlink – nhân tố thúc đẩy tăng hạng cho SEO

Đối với SEOer thì vị trí của bài viết trên công cụ tìm kiếm là vấn đề rất cần lưu tâm. Thứ hạng của các bài viết không chỉ được quyết định bởi chất lượng của bài viết đó mà còn phụ thuộc vào backlink.

Backlink của bạn xuất hiện ở nhiều website sẽ thể hiện được độ uy tín và chất lượng của trang web và bài viết, là yếu tố để khẳng định rằng thông tin mà bạn mang đến rất hữu ích và độc đáo, khác lạ. Google đánh giá rất cao những backlink độc lạ, cung cấp những giá trị hữu ích cho người sử dụng.

Tầm quan trọng của backlink đối với SEO

Các backlink có lượt truy cấp đông đảo sẽ thể hiện được sự uy tín của trang web, được google đánh giá cao và xếp hạng cao hơn, trở thành top 3, top 5 hiển thị đầu tiên khi người dùng tìm kiếm. Nhờ backlink, bài viết sẽ được đạt top trên công cụ tìm kiếm và giúp cho SEOer đạt hiệu quả quảng bá cao hơn, tiếp cận được với khách hàng nhanh hơn.

Mặt trái của Backlink đối với SEOer

Backlink đã, đang và sẽ khẳng định vai trò quan trọng của nó đối với công việc SEO, thế nhưng việc xây dựng backlink bừa bãi sẽ vừa không đem lại hiệu quả, vừa ẩn chứa nhiều rủi ro đối với trang web của bạn. Không ít SEOer hiện nay sử dụng phương thức spam để cài link vào mọi bình luận, hình ảnh hay bài đăng ở nhiều blog, website khác nhau mà không tìm hiểu về mục đích hay chất lượng của các website đó. 

Tầm quan trọng của backlink đối với SEO

Việc spam bừa bãi backlink khiến cho trang web của bạn trở nên kém uy tín bởi đi ngược lại với nhu cầu của người sử dụng. Bạn không thể gắn một đường link quảng cáo về thuốc giảm cân ở một trang web bán đồ nội thất.

Việc này vừa ảnh hưởng đến chất lượng website của bạn, vừa ảnh hưởng đến trang của đối tác. Bởi vậy, bạn cần có cách sử dụng backlink một cách thông minh hoặc mua backlink chất lượng, phù hợp để đem lại hiệu quả tối ưu, không gây nên những điều bất lợi và ảnh hưởng đến chất lượng trang web của bạn.

>> Có thể bạn quan tâm:

Thuê máy chủ VNPT an toàn, hiệu quả tối đa

Thuê chỗ đặt server đảm bảo uy tín, chất lượng tốt

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.