Cách khắc phục máy tính bàn không bắt được wifi nhanh nhất

0

Việc sử dụng máy tính để bàn ngày nay đang trở nên quá phổ biến. Máy tính có thể giúp giải trí, chơi game, làm việc một cách thuận tiện và nhanh chóng. Đặc biệt hơn chính là việc kết nối máy tính với mạng internet. Nhưng sẽ có những lúc máy tính để bàn không thể kết nối với wifi khiến công việc bạn bị ảnh hưởng nặng nề. dưới đây là cách khắc phục máy tính bàn không bắt được wifi bạn có thể tham khảo.

Cách khắc phục máy tính bàn không bắt được wifi

Cách khắc phục máy tính bàn không bắt được wifi có khó không? Liệu mỗi người sử dụng có thể khắc phục được tại nhà với lỗi này? Trong một số trường hợp bạn có thể tự khắc phục vấn đề máy tính không bắt được wifi, và các khắc phục lại vô cùng đơn giản. Cùng xem xét và áp dụng ngay khi cần thiết nhé.

Kiểm tra, dò tìm Wifi trên máy tính

Một trong những nguyên nhân thường gặp nhất là máy tính đột nhiên mất kết nối với wifi. Đó là nguyên nhân sơ suất trong quá trình sử dụng khi bạn vô tình tắt tính năng dò tìm và kết nối với wifi trên máy tính. Vì thế quá trình sử dụng tiếp theo máy tính không thể tự kết nối lại được.

Cách khắc phục trong trường hợp này hãy dùng tổ hợp phín tắt để có thể dò tìm lại wifi và kết nối dùng lại bình thường.

Khởi động lại máy tính hoặc bộ phát WiFi

Giải pháp để khắc phục lỗi cơ bản này là bạn khởi động lại máy tính bàn hoặc bộ phát wifi nhà đang sử dụng. Mỗi khi bị lỗi này bạn có thể nghĩ ngay đến cách khắc phục để giải quyết vấn đề đơn giản nhất. Vì sẽ có những lúc máy tính hoạt động lâu dẫN đến việc lỗi file, hoặc là bị xung đột phần mềm khi sử dụng.

Đối với bộ phát wifi cũng tương tự như vậy, khi sử dụng lâu ngày dẫ đến gặp các trục trặc nhỏ. Hãy ngắt kết nối nguồn trong vài phút và mở lên để khắc phục nếu trong trường hợp có thể.

Thiếu Drivers Wifi máy tính

Sẽ có trường hợp người sử dụng máy tính để bàn gặp tình trạng máy tính đột nhiên mất kế nối wifi mỗi khi cài đặt lại hệ điều hành. Để kiểm tra một cách chính xác thì bạn cần cập nhật driver hay chưa. Hãy thực hiện như sau.

Nhấp chuột phải vào biểu tượng Computer hay là ThisPC. Sau đó nhấn chọn vào manage. Tại phần giao diện hiển thị bạn hãy chọn Device Manager và tiếp tục nhấn chọn Network adapters. Hãy tiến hành xem xét răng biểu tượng chấm thang vàng. Nếu biểu tượng có màu vàng thì chắc chắn máy tính bàn chưa được cài đặt driver.

Hãy tìm kiếm driver và cài đặt ngay vào máy tính. Bước thực hiện tìm kiếm driver như sau: tên Mainboard + Driver ở PC.

Máy tính bị nhiễm virus

Máy tình bàn bị nhiễm virus cũng sẽ dẫn đến tình trạng không thể kết nối với wifi. Đây chính là lỗi phổ biến thường gặp tại máy tính để bàn và cả laptop. Nguyên nhân chính là nằm ở các phần mềm hoặc máy tính chưa được cài đặt phần mềm tiêu diệt virus.

Cách khắc phục đơn giản, bạn chỉ cần cài đặt phần mềm diệt virus dạng miễn phí hoặc mất phí để sử dụng. Tùy vào nhu cầu và điều kiện bạn có thể lựa chọn sao cho hoàn hảo nhất. Hoặc bạn có thể nhận lời tư vấn từ những người thân quen, những người đã sử dụng và khắc phục lỗi trước đó.

Xóa mạng WiFi và kết nối lại

Khi máy tính để bàn bị lỗi mất kết nối, thì bạn hãy xem rằng ở phần hiển thị cột sóng wifi có hiển thị chấm vàng hay không. Thì cách khắc phục tình trạng này đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện các bước như sau:

– Nhấn click vào biểu tượng sóng wifi ở cuối màn hình chính. Sau đó nhấn vào bạn sẽ thấy danh sách mạng wifi kết nối.

– Từ danh sách hiển thị bạn nhấn xóa đi mạng kết nối trước đó.

– Sau khi xóa bạn thoát ra và nhấn vào lại để kết nối từ đầu. Như vậy bạn có thể khắc phục tình trạng chỉ chưa đầy 4 phút thực hiện.

Cách khắc phục máy tính bàn không bắt được wifi chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn. Và sẽ có những trường hợp bạn không thể thực hiện tại nhà mà cần đến thợ sửa chữa để xem xét. Hãy liên hệ ngay với Hải Long địa chi bán máy tính cũ và chuyên sửa chữa máy tính để được hỗ trợ khi cần đến.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.