Một số sự cố máy nén khí trục vít thường gặp?

0

Một số sự cố máy nén khí trục vít thường gặp? Phương án khắc phục thế nào cho hiệu quả?

Khi làm việc bạn thường đối mặt với các sự cố máy nén khí trục vít song không biết nên giải quyết chúng thế nào? Nếu quan tâm đến điều này, mời bạn tham khảo thêm thông tin trong bài viết dưới đây:

Máy nén khí trục vít không hoạt động

Đây là sự cố máy nén khí trục vít thường gặp. Nếu như bạn đã nhấn nút nguồn vài lần nhưng máy vẫn không thể khởi động thì nên xem xét khắc phục sự cố. Nguyên nhân gây nên vấn đề này có thể do nguồn điện hoặc những thiết bị để bảo vệ sản phẩm đã kích hoạt lên do nguồn điện. Vì thế mà cần tiến hành kiểm tra những vấn đề sau như kiểm tra các nguồn cung cấp điện cho máy.

Chẳng hạn như tình trạng mất pha, mất đi nguồn điện hoặc mất đi điện áp.

máy nén khí trục vít

Quý khách hàng nên kiểm tra những lỗi có trên máy xem mã bị lỗi. Nguyên nhân gây nên lỗi hay đèn báo sẽ hiện trên màn hình để bạn dễ dàng kiểm tra.

Chú ý ở phím dừng khẩn cấp xem chúng có đang hoạt động hay không hoặc kiểm tra relay của máy. Đối với những thiết bị lần đầu sử dụng cần kiểm tra kỹ điện cấp cho sản phẩm như dòng pha cấp điện áp bởi nếu như lắp ngược pha chúng sẽ không hoạt động được.

Máy ngừng hoạt động do nhiệt độ cao

Mùa hè ở Việt Nam nhiệt độ thường tăng cao, lỗi máy nén khí không hoạt động do nhiệt độ rất phổ biến. Với trường hợp này bạn cần kiểm tra máy ngay để bảo dưỡng, sửa chữa kịp thời.
Nếu như nhiệt độ tăng cao làm cho mát vượt lên ngưỡng nhiệt độ nhất định. Chúng có thể làm ngưng hoạt động của mát vì thế nên kiểm tra hệ thống lưu thông gió và làm thoáng khí để thiết bị mát mẻ.

Máy ngừng hoạt động cũng có thể do hết dầu hoặc lượng dầu trong máy quá ít. Bên cạnh đó, van điều khiển cho nhiệt của thiết bị không còn hoạt động và dầu bôi trơn máy gây tắc ở một điểm nào đo bởi dầu bị bẩn, đóng cặn.

Máy khí nén không tải lên áp suất

Đây cũng là một trong những sự cố máy nén khí trục vít thường gặp. Tình trạng này, nguyên nhân phải tìm hiểu cũng như sửa chữa ở những nguồn điện cáp vào van của máy bơm khí nén. Cùng với đó nên kiểm tra thật kỹ các cuộn dây có thể hoạt động tốt hay không. Và cuối cùng kiểm tra những van hút để mở không khí giúp chúng có thể hoạt động hay không.

máy nén khí trục vít

Máy nén khí không đủ áp lực

Thiết bị này không đủ áp lực vì thế nên kiểm tra những bộ phận, xem chúng có rò rỉ khí hay không trên hệ thống đường ống. Trường hợp lưu lượng trong máy thấp nên kiểm tra van hút xem chúng có đóng mở an toàn không.

Nên tiến hành kiểm tra áp suất trước – sau khi máy tiến hành lọc dầu. Khi thấy áp suất lớn hơn 3kg cho mỗi cm2 thì nên tách dầu và thay thế dầu mới vào máy. Bởi lẽ điều này cho thấy dầu đã quá bẩn hoặc lượng dầu ít khiến máy bị nóng lên trong khi vận hành.

Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra thật kỹ các ống lọc và sự chênh lệch sẽ thay thế những ống lọc  bị chênh lệch về áp suất.

Một số cách làm giàu từ đồng vốn nhỏ bạn đã biết chưa?

Best cordless air compressor

[BẠN CÓ BIẾT] – 3 phương pháp quản lý nhân viên cơ bản

Một số thông tin trên đây liên quan đến các sự cố máy nén khí trục vít thường thấy trong khi vận hành. Nên tìm hiểu thật kỹ để làm chủ thiết bị, phát hiện nhanh và sửa chữa kịp thời tránh ảnh hưởng đến hiệu suất công việc. Nếu như bạn còn bất cứ băn khoăn nào hãy liên hệ với Công ty Việt Á để được tư vấn kịp thời nhất.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.