Giá dầu nhớt xe ô tô nào tốt nhất ?

0

Lựa chọn dầu nhớt để sử dụng là một vấn đề khá quan trọng nếu bạn là chủ sở hữu một chiếc xe ô tô. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại dầu nhớt khác nhau dành cho xe ô tô.

Tùy theo kiểu động cơ, tình trạng và tuổi thọ của động cơ mà bạn sẽ  cần phải biết cách lựa chọn đúng loại dầu nhớt cho xe. Bên cạnh đó bạn cũng phải lựa chọn giá dầu nhớt xe ô tô phù hợp. Bài viết này chia sẻ cho bạn những yếu tố để lựa chọn giá tốt.

I. Giá dầu nhớt xe ô tô phụ thuộc thời gian đi xe của bạn là bao lâu.

Thời gian thay dầu cho ô tô định kỳ thường sẽ được nhà sản xuất xe khuyến cáo theo thời gian hoặc theo số km vận hành cụ thể. Tuy nhiên, nếu trong điều kiện vận hành khắc nghiệt hoặc môi trường bất lợi, dầu ô tô cần được thay sớm hơn định kỳ hướng dẫn, thường là khoảng 2/3 số km vận hành. Khi sử dụng xe ô tô, sau 2-3 lần thay dầu động cơ thì bạn cũng nên thay lọc nhớt 1 lần.

Do trong quá trình động cơ hoạt động có tạo ra cặn bã bám vào lọc nhớt. Khi đó lọc nhớt sẽ không thể hoạt động tốt được nữa, sẽ dẫn đến tình trạng nhớt không được lọc, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến động cơ của xe ô tô.

Ngoài ra, thời gian sử dụng dầu dài hay ngắn phụ thuộc vào chất lượng dầu, điều kiện làm việc của động cơ cùng với điều kiện môi trường xung quanh.

Vì thế, sau một thời gian sử dụng, dầu bôi trơn sẽ không còn đảm bảo được tính năng bôi trơn và bảo vệ động cơ, do đó cần phải xả bỏ và thay dầu bôi trơn mới sau một thời gian sử dụng nhất định.

>> Xem thêm: Top 3 mạng xã hội lớn nhất thế giới trong thời đại công nghệ số

II. Giá dầu nhớt xe ô tô phụ thuộc loại dầu nhớt bạn dùng

Giá dầu nhớt tổng hợp có thể lên đến gấp ba lần so với dầu gốc khoáng. Tuy nhiên sử dụng dầu nhớt tổng hợp có lợi hơn rất nhiều so với sử dụng dầu gốc khoáng. Điều này là do dầu tổng hợp rất tinh khiết và có phân tử nhớt nhỏ hơn.

Vì thế dầu tổng hợp sẽ giúp cho động cơ hoạt động tốt hơn vì nó có thể bôi trơn ở những chi tiết máy có khoảng hở rất nhỏ. Sẽ có nhiều chủ sở hữu xe hơi có thể sẽ không muốn sử dụng dầu nhớt tổng hợp bởi giá cao.

Nhưng họ lại không biết rằng dùng dầu nhớt tổng hợp có thể kéo dài thời gian sử dụng nhiều lần khi so với dầu gốc khoáng. Do đó, bạn nên “đầu tư” hẳn loại dầu nhớt tốt nhất cho xe mình. Nếu động cơ có vấn đề gì thì chi phí sửa chữa sẽ còn gấp nhiều lần.

Hiện nay trên thị trường có xuất hiện thêm loại dầu nhớt “hiện đại” hơn, vừa có giá thành hợp lý và vừa có thể đảm bảo tính năng bảo vệ tốt nhất cho xe của bạn. Đó chính là dầu nhớt bán tổng hợp – loại dầu nhớt cấu thành từ sự kết hợp một cách hợp lý giữa dầu tổng hợp và dầu khoáng.

III. Giá dầu nhớt xe ô tô phụ thuộc thương hiệu dầu nhớt

Trên thị trường hiện nay có nhiều thương hiệu dầu nhớt khác nhau. Bạn nên tìm hiểu các thương hiệu này một cách cẩn thận. Mỗi thương hiệu sẽ có giá sản phẩm khác nhau. Và nó cũng có ưu nhược điểm khác nhau. Ngoài ra, bạn nên tham khảo khuyến nghị của các nhà sản xuất xe để có thể lựa chọn dầu nhớt phù hợp.

Trên đây là một số chia sẻ kinh nghiệm để có giá dầu nhớt xe ô tô tốt. Mong rằng bài viết giúp ích cho bạn. Nếu bạn đang phân vân về lựa chọn dầu nhớt cho ô tô các bạn có thể tham khảo tại website: vilube.com hoặc hotline: +84 8 3513 6026 để nhận tư vấn chi tiết.  Cảm ơn các bạn

>> Có thể bạn quan tâm: Top 5 mẫu laptop mỏng nhẹ cấu hình cao đáng mua năm 2018

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.