Cách chuyển đổi phần mềm HĐĐT sang giải pháp khác

0

Trong quá trình triển khai sử dụng hóa đơn điện tử, doanh nghiệp đang sử dụng phần mềm hóa đơn điện tử nhưng có nhu cầu chuyển sang dùng phần mềm khác thì cần phải lưu ý những gì? Việc chuyển đổi theo Thông tư 32/2011/TT-BTC và Thông tư 68/2019/TT-BTC có gì khác nhau. Mời quý doanh nghiệp xem chi tiết trong nội dung bài viết dưới đây.
Giữa các phần mềm hóa đơn điện tử theo Thông tư 32 hoặc từ Thông tư 32 sang Thông tư 68:
– Định dạng dữ liệu hóa đơn khác nhau vì vậy, các hóa đơn đã xuất không thể Imprort vào PM mới được. Chỉ có thể sao lưu hóa đơn đã xuất vào kho lưu trữ để tra cứu sau này.
Giữa các phần mềm hóa đơn điện tử theo Thông tư 68/2019/TT-BTC:
– Định dạng hóa đơn điện tử giống nhau (đều là XML) do vậy có thể sao lưu và chuyển sang phần mềm mới
– Dữ liệu khách hàng, sản phẩm khác nhau trên Database thì có thể Export/Import data để di trú.
Bên cạnh nhu cầu chuyển đổi phần mềm hóa đơn điện tử sang giải pháp khác, việc chuyển đổi từ hóa đơn điện tử sang chứng từ giấy cũng là nhu cầu của nhiều doanh nghiệp.
Hóa đơn điện tử hợp pháp được chuyển đổi thành chứng từ giấy. Việc chuyển đổi hóa đơn điện tử thành chứng từ giấy phải đảm bảo sự khớp đúng giữa nội dung của hóa đơn điện tử và chứng từ giấy sau khi chuyển đổi.
Hóa đơn điện tử được chuyển đổi thành chứng từ giấy thì chứng từ giấy chỉ có giá trị lưu trữ để ghi sổ, theo dõi theo quy định của pháp luật về kế toán, trừ trường hợp hóa đơn được khởi tạo từ máy tính tiền có kết nối chuyển dữ liệu điện tử với cơ quan thuế
Ký hiệu riêng trên hóa đơn chuyển đổi từ hóa đơn điện tử sang hóa đơn dạng giấy bao gồm đầy đủ các thông tin sau: dòng chữ phân biệt giữa hóa đơn chuyển đổi và hóa đơn điện tử gốc – hóa đơn nguồn (ghi rõ “HÓA ĐƠN CHUYỂN ĐỔI TỪ HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ”); họ và tên, chữ ký của người được thực hiện chuyển đổi; thời gian thực hiện chuyển đổi.”

>> Những mẫu nhà cấp 4 đẹp 100m2 được nhiều người yêu thích hiện nay

>> Top 15 mẫu nhà 2 tầng đơn giản nông thôn thu hút mọi ánh nhìn
Tại điểm a Khoản 3 Điều 4 Thông tư số 39/2014/TT-BTC ngày 31/3/2014 của Bộ Tài chính quy định về hóa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ quy định:Một số trường hợp hóa đơn không nhất thiết có đầy đủ các nội dung bắt buộc:Tổ chức kinh doanh bán hàng hóa, dịch vụ có thể tạo, phát hành và sử dụng hóa đơn không nhất thiết phải có chữ ký người mua, dấu của người bán trong trường hợp sau: hóa đơn dịch vụ ngân hàng.
Trên đây là những thông tin chi tiết về việc chuyển đổi phần mềm HĐĐT sang giải pháp khác.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.