Top 5 phần mềm hay cho máy tính bạn nên trải nghiệm

0

Khái niệm về các ứng dụng có thể hoạt động ở mọi loại máy tính, tablet, điện thoại của Microsoft là một chuẩn mới với phần mềm hệ thống Windows 10. Vấn đề ở đây là đa phần người dùng không biết mình nên cài đặt và sử dụng ứng dụng gì cho tốt nhất. Dưới đây là 5 phần mềm hay chúng ta nên cài đặt và trải nghiệm nó.

1. Fresh Paint

Fresh Paint là một ứng dụng hay cho win 10. Nó cho phép bạn vẽ nghuệch ngoạc trong 5 phút giải trí hay là vẽ một tác phẩm nghiêm túc. Tuy đây không phải là ứng dụng về đồ họa mới nhất mà bạn có. Nhưng ứng dụng được trang bị không ít loại chổi vẽ và dụng cụ giải trí cho người dùng.

Màu sắc và các chất liệu được trộn với nhau rất thông minh. ứng dụng sẽ có một số hình ảnh hướng dẫn cho bạn cách luyện kỹ năng. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhập thêm hình ảnh từ đĩa hoặc chính thức bằng những nét cơ bản rồi đồng bộ tất cả trong OneDrive

2. Autodesk SketchBook

Nếu bạn muốn nâng cấp lên một chút, thì nên sử dụng ứng dụng Autodesk Sketchbook. Bạn sẽ toàn quyền xử lý với các loại cọ, phông, màu… mà nếu chịu khó thì bạn còn có thể thành Chuyên Viên Sketchbook được luôn.

Tất nhiên là nếu bạn dùng app trên tablet hoặc màn hình máy tính cảm ứng thì bạn còn dùng được nhiều chức năng hơn, nhưng chỉ cần chuột và bàn phím thì bạn cũng dư sức thao tác với Autodesk Sketchbook rồi. Chúng ta có thể thử 15 ngày dùng miễn phí với bản Pro.

3. Facebook

Nếu bạn muốn trải nghiệm Facebook trên ứng dụng gốc thay vì trên trình duyệt thì nên dùng Facebook trên Windows 10. Lý do là Facebook trên Windows 10 chạy với tốc độ nhanh chóng hơn, và tất nhiên là với màn hình máy tính cảm ứng chạy Windows 10 thì càng chuẩn.

Mọi thứ tại ứng dụng hay cho win 10 này vẫn giống y như trên trình duyệt từ cài đặt đến hiện cập nhật, event, những nhóm ứng dụng, các trang đã lưu. Ngoài ra, phần nội dung phía trái là tùy chỉnh.

4. Plex

Tương tự Facebook, Plex là một ứng dụng hay cho win 10 hoạt động tốt trên trình duyệt. Những ứng dụng trên Windows 10 cho phép bạn truy cập chương trình giống cách thức truy cập từ máy tính, vì vậy bạn không cần phải mở các Tab trên Chrome nữa.

Tìm hiểu thêm: Phần mềm vẽ truyện tranh

Nhưng mà bản đáng xài là bản phải mua, nếu không thì bạn chỉ có thể chơi những tập tin trên máy. Duyệt các tập tin trên máy chủ và điều khiển các thiết bị khác thông qua app. Còn nếu muốn chơi nội dung trên web thì bạn phải trả một khoản tiền đăng ký ($4,99/tháng) hoặc trả phí một lần $4,99.

5. VLC Media Player

Giống những ứng dụng hay cho win 10 chuẩn trước kia, không chỉ là phần mềm chạy media thân thiện nhất. VLC Media Player phiên bản trên Windows 10 còn dễ nhìn hơn. Ứng dụng này xử lý toàn bộ kho media trong máy lẫn đĩa cứng và truyền nội dung thông qua mạng.

Hãy tải ứng dụng này để xem các thư mục, tập tin media, nhạc, phim, hình theo dạng thumbnail. Có một vài tiểu xảo bị ẩn đi như thường lệ, dành cho tốc độ playback và audio và độ trễ của phụ đề, ngoài ra có nguyên bộ phím tắt giúp bạn điều khiển bằng bàn phím nữa.

Trên đây là 5 ứng dụng hay cho win 10 mà chúng ta nên tải về và sử dụng. Nó sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời và mới mẻ đấy.

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.