Top 6 công nghệ màn hình laptop phổ biến nhất hiện nay

0

Nếu bạn đang có nhu cầu mua máy tính xách tay và cũng quan tâm đến yếu tố công nghệ màn hình laptop thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về Top 6 công nghệ màn hình laptop phổ biến nhất hiện nay nhé chắc chắn chúng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy.

Thị trường máy tính xách tay đang ngày càng phát triển đa dạng cả về kiểu dáng lẫn tính năng sử dụng. Trong đó công nghệ màn hình laptop cũng có nhiều cải tiến vượt bậc qua các năm và ngày được chú trọng đầu tư với những tên gọi những dòng màn hình khác nhau. Với độ phân giải ngày càng cao cùng chất lượng ánh sáng, mật độ điểm ảnh…. Công nghệ màn hình laptop dần trở thành một trong những yếu tố quan trọng để người mua quyết định chọn mua máy.

Retina

Retina là công nghệ màn hình laptop được ứng dụng từ năm 2012 trên các sản phẩm MacBook Pro của Apple. Công nghệ này cho phép tăng rất cao độ phân giải và nâng mật độ điểm ảnh cho đến khi mắt người không thể nhận ra nữa. Với Apple họ đã chọn mật độ điểm ảnh cho MacBook Retina ở mức 230 PPI.

TruBrite® TFT LED Backlit

TruBrite® là tên thương hiệu được hãng máy tính Toshiba sử dụng cho Công nghệ màn hình chống chói trên các dòng Note book của họ. Công nghệ này được đánh giá là có độ tương phản cao, chính xác về màu sắc và góc nhìn cho màn hình.

Top 6 công nghệ màn hình laptop phổ biến nhất hiện nay

Splend Video Intelligent

Splend Video Intelligent thực chất là một thủ thuật phần mềm của hãng ASUS. Có tính năng cho phép cơ cấu và thay đổi độ sáng, độ sắc nét, độ tương phản, độ màu rực rỡ của hình ảnh chính xác nhất cho màn hình laptop.

Công nghệ màn hình LED Backlit

LED Backlit là công nghệ màn hình laptop gần như phổ biến nhất trên thị trường hiện nay, áp dụng cho các sản phẩm màn hình tinh thể lỏng, còn có cái tên khác là LED Backlight. Đây là loại màn hình LCD phải được chiếu sáng bởi các đèn LED từ phía sau để có thể hiển thị màu sắc, hình ảnh.

LED Backlit giúp giảm điện năng tiêu thụ, hiệu năng tốt hơn, giảm giá thành sản xuất và bảo vệ môi trường do không chứa các kim loại nặng.
Nhược điểm của màn hình này là nếu không áp dụng các công nghệ khác, sẽ sản sinh ra lượng ánh sáng xanh lớn, ảnh hưởng khá nhiều đến mắt.

Active Matrix TFT Colour LCD

Active Matrix TFT Colour LCD cũng có giá thành khá hợp lí  giống như LED Backlit, nên nó phù hợp với đa số người dùng. Công nghệ Active Matrix TFT Colour LCD bao gồm 3 yếu tố là Colour TFT, Active Matrix và LCD. Thực chất, đây là công nghệ màn hình laptop tinh thể lỏng với phần nền TFT cùng công nghệ điểm ảnh RGB, cho màu sắc cực kỳ chính xác và độ sáng cao.

Công nghệ màn hình Triluminos

Triluminos là công nghệ màn hình laptop được phát triển bởi Sony, giúp cho các đèn LED trên màn hình LCD phát ra ánh sáng tinh khiết và tông màu tự nhiên hơn, chủ yếu là nhờ các chấm lượng màu đỏ và xanh lá cây hấp thụ một phần ánh sáng xanh dương từ đèn nền. Chính nhờ vậy mà những màn hình laptop sử dụng công nghệ Triluminos sẽ trở nên rực rỡ, lung linh  hơn, cho góc nhìn rộng hơn và màu sắc trung thực hơn.

Xem thêm:

Các hãng máy tính nổi tiếng được ưu chuộng nhất 2018

Các loại cổng kết nối phù hợp trên máy tính

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.