4 Tiêu chuẩn của hàm răng để có một nụ cười đẹp

0

Hàm răng là một bộ phận của chúng ta mà hầu như ai cũng để ý và quan tâm đến. Có thể nhìn qua nét cười, khuôn miệng cười để đoán được tính cách cũng như con người của đối phương. Nụ cười đẹp tỏa nắng sẽ vô cùng thu hút và dễ lấy lòng được người đối diện. Vậy, tiêu chuẩn nụ cười đẹp là như thế nào? Những yếu tố nào tạo nên nó? Tất cả sẽ được Nha khoa Quốc tế 108 giải thích bằng các thông tin ngay dưới đây. 

Mục lục


Tiêu chuẩn nụ cười đẹp là như thế nào? 

Tiêu chuẩn nụ cười đẹp là như thế nào? 

Tiêu chuẩn của một hàm răng đẹp?

Không thể phủ nhận một điều rằng, tiêu chuẩn nụ cười đẹp phụ thuộc rất nhiều vào hàm răng. Vậy, một hàm răng đẹp yêu cầu cần có những yếu tố nào? 

Cung hàm và tổng thể hàm hài hoà với khuôn mặt 

Cung răng nên có sự tương thích giữa cung răng và cung hàm, cung răng cấm trên và cung răng hàm dưới, cung răng nên tương thích với những kiến trúc: khuôn miệng cười, tháp mũi, đầu – cuối chân mày, đầu – đuôi mắt, … Điều này giúp cho hàm răng và nụ cười luôn đẹp ở mọi góc độ: giao tiếp, cười mỉm hay cười lớn.

Cung hàm và khuôn miệng hài hoà với khuôn mặt 

Cung hàm và khuôn miệng hài hoà với khuôn mặt 

Kích thước về thẩm mỹ của răng

Kích thước thân răng và hình thức cũng cần phải quan tâm. Một số tiêu chuẩn cần quan tâm bao gồm: 

  • Tùy vào khuôn mặt, hình dáng và khuôn mặt của mỗi người mà tỷ lệ giữa chiều cao và chiều rộng sẽ khác nhau. Tiêu chuẩn sẽ là chiều cao/chiều rộng bằng 0.7 đến 0.85.

  • Kích thước tỷ lệ giữa chiều cao/ chiều rộng của từng răng trên khuôn hàm cần phải đạt chuyển từ 0.7 đến 0.85.

Tham khảo 7 Điều về Răng sứ thẩm mỹ bạn NÊN biết tại Nha khoa Quốc tế 108

Các đường nét, khía cạnh của răng cần phải tinh tế

Màu sắc răng trắng sáng ấn tượng và mang độ trong tự nhiên

Màu răng bắt buộc phải đảm bảo tính đồng màu, độ trắng sáng thu hút và đặc biệt bắt buộc phải có độ trong tự nhiên cao để tạo ra vẻ đẹp vừa thu hút vừa tự nhiên như răng thật.

Sự tinh tế về mặt thẩm mỹ và tính tự nhiên

Một hàm răng trắng sáng, form răng đều nhưng hình thể răng thô, răng trắng nhưng thiếu độ trong thì chắc chắn sẽ không thể gọi là 1 hàm răng đẹp. Một hàm răng đẹp thì ngoài chi tiết đều, răng trăng sáng còn cần phải có sự tinh tế và sắc sảo về đường nét và trắng sáng đi kèm độ trong tự nhiên.

Răng trắng, đều và không có nhiều khuyết điểm

Răng trắng, đều và không có nhiều khuyết điểm

Tiêu chuẩn nụ cười đẹp là như thế nào? 

Nụ cười đẹp là sự kết hợp của 4 yếu tố: hàm răng, nướu, môi và khuôn miệng. Nụ cười đẹp lúc 4 chi tiết này đẹp và sở hữu sự kết hợp thẩm mỹ với tổng thể khuôn mặt.

  • Răng: hình thể tinh tế, màu sắc trắng sáng tự nhiên, cung răng đẹp kết hợp với các kiến trúc khác trên khuôn miệng, khuôn mặt và làn da (như đã nêu ở phần trên)

  • Nướu: không lộ nướu khi cười mỉm hoặc lộ ít nướu khi cười lớn, đường cung nướu đều và kết hợp với cung răng.

  • Khuôn miệng đẹp: để một nụ cười đẹp thì khuôn miệng phải kết hợp với từng kiểu khuôn mặt.

Tiêu chuẩn nụ cười đẹp 

Tiêu chuẩn nụ cười đẹp 

Ví dụ: Với những người sở hữu một khuôn mặt góc cạnh, nét rất sắc sảo, khuôn mặt vuông thì nét cười sẽ vô cùng gợi cảm và quyến rũ. Còn nếu như sở hữu mặt nhỏ, hiền hậu hơi bầu bĩnh thì nét cười sẽ tạo nên sự đằm thắm và vô cùng phúc hậu. 

Nụ cười đẹp cũng có nhiều sắc thái khác nhau: gợi cảm, trong sáng, phúc hậu, thông minh, cá tính, bí ẩn hay sự trẻ trung hiện đại. Và hàm răng là yếu tố quan trọng nhất quyết định tới vẻ đẹp của nụ cười.

Như vậy, chúng tôi vừa giới thiệu đến bạn đọc các tiêu chuẩn nụ cười đẹp mà trong đó hàm răng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Chính vì vậy, hãy chú ý chăm sóc và bảo vệ hàm răng của mình thật tốt để có được một nụ cười thật đẹp, thật quyến rũ. 

 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.