Lỗi pin laptop và cách khắc phục hiệu quả nhất

0

Laptop là một công cụ làm việc nhỏ, gọn thông minh, chúng hoạt động thông qua pin. Pin laptop là thiết bị dự trữ, cung cấp nguồn điện cho máy tính. Lỗi pin laptop ảnh hưởng trì trệ  đến công việc của bạn?  Nguyên nhân dẫn đến lỗi? Cách khắc phục cho pin? Không cần phải lo lắng, vì trong bài viết này sẽ tìm hiểu về lỗi Pin laptop, nguyên nhân và cách khắc phục.

Lỗi pin laptop là gì ?

Lỗi pin laptop chính là tình trạng pin bị hỏng làm cho máy tính của bạn hoạt động không ổn định. Một số hiện tượng như phù pin, pin lỏn, sạc không, mất nguồn tự động,….Điều này sẽ làm cản trở công việc của bạn,dẫn đến công việc của bạn không như ý muốn.

Nguyên nhân gây lỗi pin ?

Đối với nguyên nhân gây lỗi pin có rất nhiều như là: lỗi sạc có vấn đề, lỗi nguồn điện, ổ cắm có vấn đề, pin bị hư, chai, không cập nhật driver của pin hoặc  máy quá nóng, pin lô (pin không chính hãng),…

  • Lỗi pin laptop sạc không vào: 

Nguyên nhân do lỗi driver của Pin, laptop không nhận pin sẽ báo hiệu “plugged in, not charging”.

 

Lỗi laptop sạc pin không hiển thị lên phần trăm

Nguyên nhân do dây sạc hoặc pin của  laptop đã bị hỏng, báo pin sai, pin lâu ngày không dùng đang bị chế độ “ngủ”. Hoặc pin đã “chết”.

Pin laptop hiển thị dấu X, hiện “Consider Replacing Your Battery”

Do 2 nguyên nhân chính: là  không cập nhật driver, cell pin bị hỏng.

Đối với trường hợp driver điều khiển không cập nhật. Bạn tiến hành cập nhật lại driver và kiểm tra lại.

Lỗi Pin Laptop lúc sạc lúc không

Do dây sạc bị đứt,  hỏng. Khe cắm sạc bị mòn hoặc sử dụng quá lâu. Pin tháo ra nhiều lần, dẫn đến pin bị hở.

 

Pin đang sạc nhưng rút sạc thì máy tính bị mất nguồn

Do pin bị hở. Khi tháo lắp pin không đặt đúng vị trí. Pin sử dụng lâu bị oxy hóa. Chui sạc bị hỏng, do dây sạc bị mất kết nối với nguồn điện , nguồn pin của bạn nên dẫn đến tình trạng lỗi pin laptop. Hãy kiểm tra lại các tụ điện cho chiếc laptop .

Cách khắc phục như thế nào ?

Cách khắc phục: 

Tháo pin ra, vệ sinh khay đựng pin và lắp pin lại. Nếu vẫn không được, có thể pin đã bị hư hỏng. Cần thiết thì  thay pin mới để đảm bảo an toàn. Ngăn chặn những ảnh hưởng tiêu cực tới tuổi thọ của pin.

Ngoài ra tren web của chúng tôi còn có hướng dẫn các bước sửa chữa laptop một cách chi tiết nhất cho bạn. Nếu không sửa được lỗi pin laptop bạn có thể mang đến cửa hàng uy tín để sửa chữa laptop của bạn nhé.

Lỗi pin laptop là vấn đề không chưa bao giờ là hết. Trên đây là nguyên nhân  và cách khắc phục  lỗi Pin laptop. Hy vọng đây sẽ là cách giải quyết vấn đề, có thể tìm ra nguyên nhân và khắc phục lỗi sau bài viết này. Hãy đưa laptop đến những trung tâm sửa chữa SUACHUALAPTOP24H uy tín để được hỗ trợ. Nếu bạn không có nhiều kiến thức về lỗi pin laptop nhé.

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.