7 tiêu chí để so sánh răng sứ katana và venus

0

Trong các loại răng sứ như ceramill, e.max, zirconia,… thì hai loại răng toàn sứ katana và venus cũng được mọi người lựa chọn. Nó cũng có những ưu điểm mà các loại răng toàn sứ cao cấp đạt được nhưng chi phí thường thấp hơn so với một số loại sứ. Sau đây nha khoa Oze sẽ giúp khách hàng so sánh răng sứ katana và venus qua từng tiêu chí cụ thể nhất.


Những ưu điểm và khuyết điểm chung của răng sứ katana và venus

  • Ưu điểm: Đối với răng sứ toàn sứ thì cấu tạo toàn bộ răng từ lớp ngoài đến bên trong đều được bọc bằng sứ nguyên chất. Loại sứ được sử dụng để bọc được các chuyên gia răng hàm mặt đánh giá cao và khuyến khích khách hàng sử dụng nhiều nhất. Bởi nó có tính chịu lực cao, màu răng tự nhiên đồng màu với màu răng thật tạo nên tính thẩm mỹ cao. Đồng thời, qua thời gian sử dụng, răng không bị đổi màu hay đen ở quanh phần chân nướu.

Bọc răng sứ katana

Bọc răng sứ katana

  • Khuyết điểm: So với các loại răng sứ khác thì răng sứ toàn sứ có chi phí khá cao, đặc biệt là đối với những khách hàng có số lượng răng cần thẩm mỹ nhiều.

Đọc thêm:Trường hợp nào nên dán răng sứ thẩm mỹ

So sánh răng sứ katana và venus

Giống nhau: Răng sứ Venus và răng sứ Katana đều được sản xuất theo dây chuyền công nghệ làm mão răng sứ hiện đại CAD/CAM đạt độ chính xác tuyệt đối.

style=”text-align:center” >

Răng sứ Venus

Khác nhau: 

Tiêu chí, đặc điểm Răng sứ katana Răng sứ venus
Khái niệm Với xuất xứ sản xuất từ Nhật Bản, răng sứ katana được cấu tạo bởi lớp vỏ bên ngoài là lớp sứ Ceramill còn lớp trong là lớp sứ katana ziconia với độ cứng và độ chịu lực cao. Với xuất xứ sản xuất từ Mỹ và Đức. Venus được đánh giá là một chất liệu hoàn hảo bởi tính chịu lực siêu tốt, không gây kích ứng, tính thẩm mỹ giống hệt răng thật. Đây được xem là bước tiến lớn trong ngành công nghệ phục hình răng thẩm mỹ.
Độ thẩm mỹ – So với răng sứ katana thì răng sứ venus có màu sắc tự nhiên giống răng thật hơn. – So với răng sứ venus thì răng sứ katana có màu sắc thấp hơn răng sứ katana một chút.

– Đối với răng sứ venus thì khi đèn chiếu sáng răng cũng không làm răng bị ngả màu hay chuyển vàng như làm răng sứ kim loại.

Độ an toàn Độ an toàn cao, không gây kích ứng hay bị phản ứng hóa học trong môi trường răng miệng. Không gây tác dụng phụ hay dị ứng kể cả những người nhạy cảm nhất.
Chức năng ăn nhai So với răng sứ venus thì răng sứ katana có chức năng nhai kém hơn một chút. Tuy nhiên, so với các loại răng sứ khác thì răng sứ katana có cảm giác như răng thật hơn. Với chỉ số độ cứng 1400 Mpa thì răng sứ venus có chức năng nhai như răng thật, đem lại sự thoải mái trong sử dụng cho khách hàng
Mức độ bảo tồn răng thật Bảo tồn răng thật gần mức tối đa, chỉ cần mài với tỉ lệ rất nhỏ 0,6 mm mô răng thật. Mức độ bảo vệ răng thật tối ưu nhất bởi độ dày của răng sứ venus chỉ 0,4 mm
Tuổi thọ của răng Nếu chăm sóc răng miệng đúng cách, răng sứ katana có thể sử dụng lên đến 15 năm Nếu chăm sóc răng miệng đúng cách, răng sứ venus có thể sử dụng lên đến 20 năm
Chi phí Giá răng sứ katana thấp hơn răng sứ venus một ít Giá răng sứ venus cao hơn răng sứ katana một ít

Bảng giá làm răng sứ tại Nha khoa Oze

Qua những phân tích và so sánh để khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn cho mình một chất liệu phù hợp để làm răng sứ. Dưới đây là bảng giá làm răng sứ tại Nha khoa Oze để khách . Với đội ngũ bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại và thái độ nhân viên tận tâm, tận tình, nha khoa Oze luôn là địa chỉ uy tín, tin cậy và chất lượng được nhiều khách hàng gửi gắm hàm răng của mình.

Bảng giá ưu đãi làm răng sứ tại Nha khoa Oze

Bảng giá ưu đãi làm răng sứ tại Nha khoa OzeTrên đây là so sánh răng sứ katana và venus mà Nha khoa Oze đã phân tích cho quý khách hàng có thể tham khảo. Để được tư vấn và thăm khám trực tiếp, mời các bạn hãy đến với Nha khoa Oze để được phục vụ chu đáo, tận tình và trải nghiệm dịch vụ hiện đại bậc nhất tại Nha khoa.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.