Sinh năm 1999 mệnh gì?

0

Khi nhắc tới khái niệm về “mệnh” đó là khái niệm cơ bản nhất trong phong thủy. Tuy nhiên, đây cũng là khái niệm vô cùng quan trọng, nó là tiền đề để trả lời mọi câu hỏi về phong thủy. Khi biết “mệnh” của mình như thế nào, từ đó chúng ta có thể lựa chọn bạn tâm giao cả đời, đối tác, hay lựa chọn màu sắc nhà ở hoặc trang sức hợp với mệnh của mình… Vậy người tuổi Kỷ Mão sinh năm 1999 mệnh gì?

1.Tuổi Kỷ Mão sinh năm 1999 mệnh gì?

Đa phần, Nữ giới và nam giới ở tuổi Kỷ Mão đều có những điểm nổi bật sau:

  • Sinh năm dương lịch; Bắt đầu tính từ ngày 16/12/1999 đến ngày 04/02/2000

  • Sinh năm âm lịch; Đúng năm Kỷ Mão ( năm con mèo)

  • Thuộc mệnh; Thổ – Thành Đầu Thổ – đất đầu thành

Như vậy, để nói một cách chính xác hơn thì những người tuổi Kỷ Mão sinh năm 1999 mệnh Thành Đầu Thổ. Trong 6 loại mệnh Thổ thì Thành Đầu Thổ có nghĩa là gì?

2.Mệnh Thành Đầu Thổ – đất đầu thành

Từ thời xa xưa người ta đã nghiên cứu về thuật phong thủy của mệnh Thành Đầu Thổ và đã chép lại một số câu trong cuốn Bát Vật Vạn Biên như sau:

  • Các loại mệnh thổ bao gồm; Bích Thượng Thổ, Thành Đầu Thổ, Sa Trung Thổ, Lộ Bàng Thổ, Đại Trạch Thổ và Ốc Thượng Thổ.

  • Trong 6 loại mệnh Thổ này thì mệnh Sa Trung Thổ và Lộ Bàng Thổ cùng với Đại Trạch Thổ không hề Kỵ Mộc, có khi kết hợp với Mộc cồn rất là vượng, nghĩa là trái với quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc.

  • Bên cạnh đó, ngược lại mệnh Thành Đầu Thổ, Ốc Thượng Thổ và Bích Thượng Thổ đều rất kỵ Mộc, ví như đất đã yếu lại còn phải nuôi cây, nếu những mệnh này mà gặp phải mệnh Mộc thì cả đời long đong, lận đận, vất vả.

 Mệnh Thành Đầu Thổ được cho là giống như đất đắp thành, xây lũy. Những người thuộc mệnh này thường có tính cách thật thà, cương trực, thích giúp đỡ người khác và lại rất trung thành nên được rất nhiều người quý mến và thường có quý nhân phù trợ.

Những người mệnh Thành Đầu Thổ có tính kiên cường nên thành bại với họ là lẽ thường tình, nếu sự nghiệp thành công thì đều là do sức mình tạo thành. Và Những người mệnh này ở thời nào cũng vậy đều có tâm hướng thiện, tuy nhiên ở thời bình lại dễ đạt danh vọng hơn thời loạn.

3.Kỷ Mão sinh năm 1999 hợp mệnh gì?

Như đã nói thì những người tuổi Kỷ Mão sinh năm 1999 mệnh Thành Đầu Thổ. Những trường hợp này hợp với mệnh nào?Trước khi trả lời vấn đề này, chúng ta hãy tìm hiểu ngũ hành trong phong thủy. Ngũ hành là sự liên quan giữa 5 hành trong phong thủy, bao gồm; Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ.

Ngũ hành tương sinh tương khắc

Như vậy qua hình ảnh mô tả trên ta thấy được tương sinh có nghĩa là sự sinh trưởng, điều này là rất tốt. Tương hợp còn có nghĩa là rất hợp nhau. Ngược lại Tương khắc có nghĩa là không hợp, đối lập nhau.

Bởi vậy những người sinh năm 1999 tuổi Kỷ Mão hợp với mệnh Hỏa vì Hỏa sinh Thổ là mối quan hệ tương sinh và mệnh Thổ là mối quan hệ tương hợp. Qua bài viết trên chúng ta đã biết được sinh năm 1999 mệnh gì và hợp với mệnh nào để có lựa chọn tốt trong cuộc sống.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.