Tìm hiểu máy lọc nước Panasonic có tốt không?

0

Panasoniclà thương hiệu nổi tiếng về thiết bị điện máy gia đình như tivi, tủ lạnh, máy giặt hay điều hòa… Các sản phẩm trên của Panasonic được người tiêu dùng đánh giá cao. Vậy với máy lọc nước Panasonic – sản phẩm mới xuất hiện tại thị trường Việt Nam thì có nên mua hay không, sử dụng có tốt hay không? Cùng https://wikisohoa.com/ đánh gia qua bài viết dưới đây.

Thương hiệu

Panasonic là thương hiệu đến từ Nhật Bản với tuổi đời hơn 100 năm hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh các thiết bị điện tử, điện gia dụng. Không dừng lại ở đó, tập đoàn này đã nghiên cứu và cho ra đời các sản phẩm máy lọc nước với mục đích bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng trước tình trạng môi trường nước ngày càng ô nhiễm nghiêm trọng.

Sản phẩm máy lọc nước của Panasonic bao gồm 2 dòng máy là máy lọc nước RO và máy điện giải ion kiềm.

Máy lọc nước RO Panasonic

Máy lọc nước RO Panasonic sử dụng công nghệ lọc RO có khả năng loại bỏ hầu hết các bùn đất vi ssinh vật, kim loại nặng và hóa chất có trong nước cho nguồn nước sau lọc tinh khiết và an toàn cho người sử dụng. Ngoài 3 lõi lọc thô cùng với màng lọc RO, máy còn được trang bị hệ thống các lõi lọc chức năng với các nhiệm vụ riêng biệt:

  • Lõi lọc số 5: giúp loại bỏ nấm móc, vi khuẩn và cân bằng pH cho nước
  • Lõi lọc số 6: phân tách các phân tử nước giúp cơ thể dễ hấp thụ và chuyển hóa.
  • Lõi lọc số 7: có chức năng tạo tính kiềm, trung hòa axit trong nước

Theo một số thông tin từ nhà sản xuất, máy lọc nước panasonic có công suất lọc từ 10-15 lít/giờ. Tỉ lệ nước thu hồi so với nước thải của dòng máy này cũng tương đối cao (60:40). Máy được thiết kế với vỏ ngoài bằng thép chống gỉ, hệ thống lọc được sắp xếp gọn gàng và khoa học tách biệt với hệ thống điện nên đảm bảo an toàn về điện khi sử dụng.

Mức giá của máy lọc nước RO panasonic cũng ở mức trung bình (3-4 triệu) và phù hợp sử dụng ở nhiều gia đình với nhiều nguồn nước khác nhau như nước máy, nước mưa, nước giếng…

Máy lọc nước ion kiềm Panasonic

Máy lọc nước ion kiềm panasonic được cấu tạo bởi 2 bộ phận chính là bộ lọc trong và buồng điện phân.

Bộ lọc trong bao gồm 4 tầng lọc có khả năng loại bỏ các tạp chất, cặn bẩn và hóa chất độc hại. Nước sau khi đi qua bộ phận này sẽ được đưa vào buồng điện phân. Tại đây xảy ra quá trình điện phân nước và các ion kim loại theo 2 điện cực âm và dương. Nguồn nước tại 2 điện cựa này có độ pH khác nhau, với cực âm là nước có tình kiềm còn cực dương là nước có tính axit. Các ion kim loại nặng dưới tác dụng của lực điện từ sẽ bị hút vào cực âm của máy, do đó nước đầu ra sẽ không còn kim loại nặng nên rất an toàn cho người sử dụng.

Tuy nhiên, máy lọc nước ion kiềm panasonic chỉ phù hợp với nguồn nước đã qua xử lý, đạt tiêu chuẩn dành cho nước ăn uống. Còn với nguồn nước như ở Việt Nam thì máy chưa được cải tiến và nghiên cứu để phù hợp.

Ngoài ra, máy lọc nước điện giải ion kiềm Panasonic được nhập khẩu vào Việt Nam còn nhỏ lẻ, chưa có các trung tâm, nhà máy sản xuất lõi lọc cũng như bảo trì bảo dưỡng máy nên sẽ rất khó khăn trong việc thay thế cũng như bảo hành máy.

Là một trong những sản phẩm đến từ thương hiệu hàng đầu Việt Nam về giải pháp xử lý nước, máy lọc nước Tân Á Đại Thành mang những đặc điểm nổi trội so với các dòng máy khác trên thị trường. SẢn phẩm máy lọc nước Tân Á được trang bị hệ thống lọc 7-10 cấp với màng lọc RO tiên tiến và hiện đại nhất hiện nay có khả năng loại bỏ 99,99% các tạp chất, vi sinh vật, kim loại nặng cho nguồn nước đầu ra tinh khiết. Máy có công suất lọc lên tới 24L/h, cao hơn gần 2,l5 lần so với các dòng máy khác (khoảng 10L/h). Sản phẩm được tích hợp chế độ lấy nước nóng bên cạnh hai chế độ lấy nước nấu ăn và nước tinh khiết thông thường. Chi tiết tham khảo tại đây.

Trên đây là những đánh giá sơ bộ về 2 dòng máy lọc nước ro và điện giải Panasonic. Người tiêu dùng cần tìm hiểu thật kỹ để đưa ra những quyết định đúng đắn khi chọn mua máy lọc nước giúp bảo vệ sức khỏe của các thành viên trong gia đình cũng như tránh lãng phí tiền của.

>> Xem thêm về sản phẩm máy lọc nước Tân Á Đại Thành Aqualast

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.