Lời khuyên bảo trì máy đóng gói hiệu quả

0

Bảo trì máy đóng gói đúng cách là rất quan trọng đối với tuổi thọ và hiệu suất của máy đóng gói của bạn. Một chiếc máy được bảo trì tốt sẽ phục vụ bạn và hoạt động của bạn trong nhiều năm tới.

Dưới đây là 5 lời khuyên của chuyên gia để bảo trì máy đóng gói thích hợp.

1 – Lịch trình phòng ngừa bảo trì máy đóng gói

Bảo trì phòng ngừa là bước số một để bảo trì máy đóng gói thích hợp nhằm đảm bảo tuổi thọ lâu dài. Máy đóng gói giống như một phương tiện phải được bảo dưỡng định kỳ và thường xuyên để đảm bảo sản xuất tối ưu. Việc lập và tuân thủ lịch bảo trì phòng ngừa là điều quan trọng nhất sau khi lắp đặt máy đóng gói. 

Lịch trình bảo trì được thiết kế để ngăn ngừa các sự cố lớn và nhỏ giúp giảm thời gian ngừng hoạt động đột xuất. Ví dụ về các nhiệm vụ bảo trì phòng ngừa bao gồm:

  • Kiểm tra máy bởi kỹ thuật viên có trình độ
  • Theo dõi và thay thế các bộ phận có độ mài mòn cao thường xuyên 
  • Đảm bảo các bộ phận có độ mài mòn cao được lưu giữ trong kho
  • Bôi trơn máy thường xuyên
  • Đào tạo liên tục cho người vận hành máy

Các hoạt động bảo trì phòng ngừa này thường đòi hỏi trình độ chuyên môn và đào tạo kỹ thuật cao hơn và phải được thực hiện bởi nhân viên có trình độ và được đào tạo hoặc kỹ thuật viên dịch vụ được chứng nhận. 

2 – Thực hiện nhiệm vụ bảo trì tự động

Chúng tôi cũng khuyên bạn nên kết hợp các nhiệm vụ chuyên sâu hơn để bảo trì máy đóng gói của mình với các hoạt động dựa trên nhiệm vụ, dễ dàng hơn được thực hiện đều đặn bởi những người vận hành máy đã được đào tạo.

Để triển khai Nhiệm vụ bảo trì tự động, hãy cung cấp Danh sách kiểm tra bảo trì máy đóng gói cho người vận hành, sau đó họ sẽ được giao các hoạt động họ thực hiện theo định kỳ hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng, hàng quý và sáu tháng một lần. 

Cho dù nguyên nhân là do thay đổi ca hay tỷ lệ luân chuyển người vận hành cao thì máy móc càng có nhiều người thực hành thường dẫn đến hiệu suất kém và các vấn đề về bảo trì. Tất cả người vận hành phải được đào tạo thường xuyên và thiết lập các quy trình cũng như danh sách kiểm tra như nhau để đảm bảo hiệu quả cao nhất.

3 – Hợp tác với các nhà cung cấp máy đói gói uy tín

Giả sử một chiếc máy đóng gói bị hỏng; mỗi giây đều. Lý tưởng nhất là trước khi mua máy đóng gói, bạn đã xem xét kỹ lưỡng Nhà sản xuất thiết bị gốc để tìm hiểu thông tin chi tiết về nhóm hỗ trợ kỹ thuật, tính sẵn có của dịch vụ và phụ tùng thay thế sẵn có của họ.

Sẽ rất hữu ích khi mua hàng từ một công ty cung cấp nhiều hỗ trợ cho người dùng cuối khác nhau, chẳng hạn như khả năng truy cập và khắc phục hầu hết các sự cố thông thường từ xa mà không cần đến tận nơi một cách không cần thiết và tốn kém.

4 – Hiểu danh sách phụ tùng thay thế của bạn

 

Khi mua máy đóng gói, nhà cung cấp của bạn sẽ cung cấp cho bạn danh sách phụ tùng được đề xuất.

Danh sách này nên được chia thành các nhóm theo độ hao mòn máy từ cao đến thấp để bạn có thể lập kế hoạch tồn kho một cách chiến lược với các bộ phận có độ hao mòn cao, trung bình và thấp. Bạn nên luôn dự trữ các bộ phận có độ mài mòn cao để giảm thiểu nguy cơ phải chờ lô hàng đến trong thời gian sản xuất cao điểm.

Hãy đặt câu hỏi “bạn có bao nhiêu phụ tùng thay thế trong kho và bạn có thể cung cấp chúng nhanh chóng như thế nào khi cần thay thế?”.

5 – Kế hoạch nâng cấp và lỗi thời

Chắc chắn, thiết bị đóng gói và phần mềm sẽ yêu cầu cập nhật. Đôi khi, một số sẽ trở nên lỗi thời khi công nghệ được cải thiện. Đảm bảo duy trì liên lạc chặt chẽ với nhà sản xuất máy đóng gói của bạn để tìm hiểu về bất kỳ thay đổi và đề xuất cần thiết nào sẽ giúp bạn sắp xếp hợp lý đi đúng hướng và luôn dẫn đầu.

Hãy liên hệ ngay hôm nay nhà cung cấp máy đóng gói uy tín, giúp đánh giá các quy trình Bảo trì Máy Đóng gói của bạn và đảm bảo rằng bạn đang đạt được hiệu quả cao nhất từ ​​máy đóng gói của mình.
 

Xem thêm:

 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.