Top 3 mạng xã hội lớn nhất thế giới trong thời đại công nghệ số

0

Thời đại phát triển của internet khiến cho chúng ta dễ tiếp cận hơn với thế giới bên ngoài, đặc biệt là thông qua mạng xã hội. Đây là nơi mà bạn và mọi người cùng chia sẻ những cảm xúc, bài viết, hình ảnh… hàng ngày. Cũng là nơi mà sự kết nối đến nhau chưa bao giờ dễ dàng đến vậy. Hãy cùng điểm qua top những mạng xã hội lớn nhất hiện nay.

Công nghệ 3D Mapping – Công nghệ trình chiếu độc đáo, sáng tạo

Top những điện thoại bán chạy nhất hiện nay

1. Facebook

Ngôi vương cho bảng xếp hạng này có vẻ khá dễ đoán – đó chính là Facebook. Đây là một trang web miễn phí truy cập được thành lập bởi Mark Zuckerberg cùng những người bạn của anh ta và tháng 2 năm 2004.

Với những cải tiến ngày càng vượt trội và đáp ứng nhu cầu con người, mà số lượng người sử dụng của Facebook chưa hề sụt giảm, thậm chí là còn gia tăng mạnh mẽ dù cho số lượng mạng xã hội mới ngày càng đông.

Học hỏi và tự cải thiện bản thân là phương châm hàng đầu của mạng xã hội này. Ta có thể thấy ban đầu Facebook không khác gì một bản thể của MySpacce (mạng xã hội kỳ cựu ra mắt trước đó). Song chính nhờ những cải tiến đáng kể mà dần dần Facebook thoát khỏi cái bóng của MySpace và vươn lên vị trí top 1 những mạng xã hội lớn nhất.

Lượng người truy cập hiện tại của Facebook vào khoảng 1,84 tỷ người. Đem lại doanh thu và lợi nhuận khổng lồ cho công ty Facebook, Inc. Mạng xã hội này có thể chạy mượt mà trên mọi thiết bị từ smartphone, tablet, PC…

2. Youtube

Nếu ngôi vương thuộc về Facebook thì chắc chắn vị trí số 2, không ai khác, chỉ có thể là Youtube – mạng xã hội chia sẻ video lớn nhất thế giới hiện nay. Youtube được thành lập vào tháng 2 năm 2005 bởi 3 cựu nhân viên Paypal. Youtube hiện cũng đang là nền tảng mạng xã hội truy cập và sử dụng miễn phí cực kỳ phổ biến.

Được liên kết với hệ thống của Google, chỉ cần 1 tài khoản gmail, bạn có thể chia sẻ mọi khoảnh khắc trên Youtube. Chỉ trong 10 năm phát triển mà Youtube đã vươn lên vị trí đứng đầu trong các mạng xã hội chia sẻ video và giữ vững vị trí này từ đó đến nay.

Lượng người truy cập mỗi tháng của Youtube lên đến hơn 1 tỷ người. Đây là một con số đáng kể với một mạng xã hội chỉ tập trung xoanh quanh các nội dung video chứ không đa dạng như Facebook.

Đây cũng là nơi mà các nhà sáng tạo (creator – theo như Youtube gọi) thỏa sức tạo nên những nội dung video nổi bật và thu hút. Có thể là những bản cover sáo trúc mão mèo, có thể là nội dung về game, làm đẹp… Youtube cũng có hệ thống giải thưởng tri ân những kênh có số lượng người đăng ký đạt mốc nhất định như 100 nghìn, 1 triệu hay 10 triệu người theo dõi. Đó là những nút play mạ bạc, vàng và kim cương vô cùng đẹp mắt và được Youtube trực tiếp gửi về.

3. Instagram

Được ra mắt khá muộn so với Facebook hay Youtube, vào khoảng tháng 10 năm 2010. Đây là mạng xã hội chia sẻ ảnh và video ngắn lớn nhất hiện nay. Thậm chí Instagram so với Flickr hay Printerest, thì còn là một đàn em sinh sau đẻ muộn. Song với những điểm nổi bật và được lòng người dùng mà Instagram đã vươn lên vị trí đầu bảng trong danh sách mạng xã hội chia sẻ ảnh và video.

Các thao tác sử dụng Instagram hết sức đơn giản. Bạn chỉ cần sử dụng ảnh được chụp từ camera của smartphone. Sau đó đưa chúng vào các bộ lọc có sẵn mà Instagram cung cấp. Thế là bạn đã có một tấm ảnh đẹp tuyệt vời. Instagram cũng hỗ trợ tùy chỉnh các thông số của bộ lọc để bức ảnh vừa mắt bạn nhất.

Đầu tiên khi ra mắt, đây chỉ là một ứng dụng cho nền tảng iOS. Nhưng chỉ sau đó 10 ngày, phiên bản cho Android cũng được ra mắt và nhận được hàng loạt phản hồi tích cực từ người sử dụng.

Hiện nay Instagram thu về hơn 600 triệu người truy cập mỗi tháng. Đây quả là một con số đáng kinh ngạc chỉ với các nội dung ảnh và video ngắn.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.