Hướng dẫn chi tiết cách cài đặt 3G cho điện thoại Docomo

0

Docomo là một dòng điện thoại đến từ thị trường Nhật Bản, được cấu hình lại từ những nhãn hàng khác, nhưng chất lượng vô cùng tốt và mới 100%. Tuy nhiên, nhiều người dùng vẫn chưa biết cách cài đặt cấu hình 3G trên thiết bị này. Chính vì như vậy, DIDONGHAN sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn 3 bước cài đặt 3G điện thoại Docomo vô cùng đơn giản.

Bước 1: Đăng ký mạng 3G qua tin nhắn SMS hoặc gọi tới tổng đài

Hiện nay, có tới 95% sim mới đều đã kích hoạt mạng 3G sẵn, thế nên bạn có thể bỏ qua bước này.

Bước 2: Thiết lập cấu hình 3G theo từng nhà mạng riêng biệt

– Bạn truy cập vào phần cài đặt trên điện thoại Docomo, sau đó nhấn vào “Mạng không dây và mạng”, chọn “Thêm”.

– Tiếp theo bạn chọn “Mạng di động” => “Tên truy cập”. Khi đó, màn hình sẽ hiển thị “Chỉnh sửa điểm truy cập”. Ở phần này, bạn sẽ thêm tên, APN, tên người dùng và mật khẩu tùy theo từng nhà mạng. Dưới đây là bảng tên của các nhà mạng phổ biến hiện nay:

Mạng

Tên

APN

User (Tên người dùng)

Mật khẩu

Viettel

Viettel

v-internet

mms

mms

Vina

Vina

m3-world

mms

mms

Mobile

Mobi

m-wap

mms

mms

Vietnammobile

Vietnam

internet

mms

mms

– Sau khi nhập xong tên, APN, tên người dùng, mật khẩu phù hợp với sim bạn dùng ở bảng trên, bạn nhấn vào lưu để hoàn tất thiết lập cấu hình 3G.

Bước 3: Cách bật, tắt 3G trên điện thoại Docomo

Điện thoại Docomo nói riêng và các loại máy đến từ Nhật Bản nói riêng đều sẽ không có nút bật, tắt dữ liệu di động trên thanh công cụ giống như các dòng máy của Samsung. Để thực hiện bật, tắt mạng 3G trên điện thoại Docomo bạn cần truy cập vào phần cài đặt hoặc sử dụng app Data Usage shortcut.

Đối với cách bật, tắt 3G bằng cài đặt, bạn chỉ cần chọn Data Usage và tắt Cellular Data.

Trên đây là cách cài đặt 3G cho điện thoại Docomo cũng như cách bật tắt mà DIDONGHAN muốn chia sẻ cho bạn. Hy vọng rằng bạn sẽ áp dụng thành công và mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị trên chiếc điện thoại này.

Xem thêm điện thoại samsung hàn quốc

– Cách để chuyển đổi 2G 3G nhanh chóng:

Đầu tiên các bạn vào CH play tìm tải phần mềm có tên là Radio Switcher (áp dụng cho các dòng máy samsung) hoặc phần mềm LG V10 Hidden Settings (áp dụng cho các dòng máy LG).
Hoặc có thể tải file apk theo đường link này:
+ Radio Switcher: https://goo.gl/RY5nDn
  + LG V10 Hidden Settings: https://goo.gl/TWWf2b

Đối với dòng máy Samsung sau khi tải và cài đặt thành công phần mềm Radio Switcher, các bạn mở phần mềm lên và kéo xuống 1 chút tìm mục Set preferred network type, tại đây chúng ta có thể tùy chỉnh lựa chọn chế độ mạng.Và từ phần mềm này, các bạn có thể bật hoặc tắt 3g luôn được: Chọn mục Nhiều hơn trên góc phải > Enable Data Connection

  • Đối với dòng máy LG sử dụng phần mềm  LG V10 Hidden Settings, sau khi cài đặt và mở phần mềm lên, các bạn chọn mục Mobile Network > Chế độ mạng > Tuỳ chỉnh 2G 3G Auto tuỳ ý.

xem thêm tại :

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.