Vết bớt trên mặt ẩn chứa những bí mật gì?

0

Một số người có những vết bớt bẩm sinh ở trên vùng mặt. Các vết bớt có thể rất đa dạng về kích thước, hình dạng, màu sắc, kết cấu và sự xuất hiện của chúng. Có nhiều vết bớt khác nhau và được phân thành hai loại, bớt sắc tố và bớt mạch máu. Nói chung, bớt bẩm sinh không nguy hiểm và không đau, tuy nhiên chúng có thể gây tổn thương tâm lý và rất mất thẩm mỹ.Đã bao giờ bạn tự hỏi mình, tại sao một số người từ khi sinh ra đã có trên mặt một vết được gọi là bớt bẩm sinh, nhưng một số người khác thì lại không có vết bớt trên mặt. Những điều đó không chỉ đơn thuần là nó chỉ có người này người kia như một hiện tượng tự nhiên mà còn nhiều điều ẩn nấp sau nó. Chúng ta cùng đi tìm câu trả lời cho sự bí ẩn về những vết bớt trên mặt nhé!

Vết bớt là gì và tại sao lại có sự xuất hiện của chúng?

Những vết bớt trên mặt được tạo thành do sự kết tụ lại của các mạch máu. Chúng có thể phẳng hay gồ ghề, màu hồng, màu đỏ hay xanh nhạt.

Khoảng hơn 10% các em bé sơ sinh có vết bớt này và chúng có thể xuất hiện trong vài tuần đầu tiên sau khi sinh.

Cho tới nay, nguyên nhân chính xác tại sao lại xuất hiện vết bớt trên mặt vẫn chưa được biết rõ. Hầu hết các vết bớt trên mặt không di truyền, cũng như chúng không phải do bất cứ ảnh hưởng nào trong quá trình mang thai của bà mẹ. Câu hỏi lớn hơn cả mà mọi người vẫn thắc mắc đó chính là vì sao vết bớt lại mọc chỗ này mà không phải chỗ khác, là màu này mà không phải là màu kia.

Vết bớt trên mặt ẩn chứa những bí mật gì?

Những lời đồn đại…

Một số ý kiến cho rằng, khi người mẹ bị một thứ gì đó tác động gây ra một cảm xúc mạnh mẽ trong khoảng thời gian mang thai thì em bé sẽ được sinh ra với cùng một vết bớt.

Chưa dừng lại ở đó, nếu trong thời gian ấy, người phụ nữ chạm nhiều vào đâu thì vết bớt sẽ hiện ra ở phần tương ứng trên cơ thể đứa bé. Như trong truyền thuyết ở Iran, phụ nữ sờ vào bụng mình khi xem nhật thực thì con cô ta sẽ có một vết bớt trên mặt.

Một câu chuyện đồn miệng khác thì lại giải thích màu sắc của vết bớt như sau, nếu trước khi sinh người mẹ thích ăn gì nhiều hơn thì vết bớt sẽ mang theo màu sắc của chính đồ ăn đó.
Những câu chuyện có thật và lời giải khoa học…

Thế giới đã ghi nhận nhiều trường hợp đứa trẻ sinh ra có thể nói chuyện rõ ràng, xưng là con cái của gia đình khác và trên người những đứa trẻ này có những vết bớt trên mặt kỳ lạ.
Như ở Ấn Độ, có câu chuyện nổi tiếng về một cậu bé Titu đã được đăng trên tạp chí India Today. Câu chuyện này có thật kể về một cậu bé sinh ra với một vết bớt trên thái dương giống hệt một vết sẹo do bị chấn thương gây ra. Cậu bé luôn miệng kêu với ba mẹ mình rằng, cậu là một người lớn và vừa mới bị bắn chết ở vùng Agra.
Ba mẹ Titu quyết đinh đưa cậu bé tới Agra đề tìm hiểu. Họ kinh ngạc khi cậu bé dẫn đường tới nhà một người đàn ông chết cách đây vài năm vì bị cướp tấn công, Titu còn có thể gọi tên vanh vách những người trong nhà và kể kỉ niệm mà chỉ người trong gia đình kia mới biết.

Xem thêm:

Bài văn khấn Tam Bảo mang đến bình yên, hạnh phúc

6 dấu hiệu dễ dàng nhận biết tướng đàn ông đào hoa

 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.