Thời hạn sử dụng khẩu trang than hoạt tính

0

Thời gian sử dụng khẩu trang than hoạt tính

Khi sản xuất một sản phẩm, nhà sản xuất thường có những thông tin và khuyến cáo về việc sử dụng sản phẩm của mình, ví dụ như thông tin về thời hạn sử dụng nhất định, người tiêu dùng cần lưu ý sử dụng sản phẩm theo những nguyên tắc mà nhà sản xuất đề ra. Đối với mặt hàng khẩu trang than hoạt tính thì thời hạn sử dụng của sản phẩm là thông tin mà bạn cần lưu tâm

Thông thường, bạn có thể tìm thấy thông tin về thời hạn sử dụng của khẩu trang than hoạt tính trên hộp, bao bì của sản phẩm. Bạn cũng có thể hỏi trực tiếp người bán hàng về thời gian sử dụng cho phép để đảm bảo sử dụng đúng theo chỉ dẫn.Những sản phẩm có thể có thời hạn sử dụng khác nhau tùy vào hãng sản xuất, chất lượng hay công nghệ sản xuất ra khẩu trang.

Bạn nên chú ý tuân theo hướng dẫn về thời hạn sử dụng của khẩu trang than hoạt tính vì quá hạn sử dụng thì khẩu trang vừa mất đi khả năng chống khói bụi, chất độc hại và mầm bệnh lại vừa có thể gây hại đến sức khỏe của bạn.Cơ chế hoạt động của loại khẩu trang này là dựa vào lớp than hoạt tính hoặc sợi hoạt tính có hàng triệu lỗ li ti có khả năng ngăn các vật chất có kích thước hiển vi tiếp cận cơ thể bạn qua đường hô hấp, khi lớp than hoạt tính hoặc sợi hoạt tính hấp thụ quá nhiều các vật chất này, chúng sẽ bị vô hiệu hóa, không còn khả năng bảo vệ  sức khỏe người dùng.

Xem thêm: https://pro-pro.com.vn/khau-trang-hoat-tinh

Hơn thế nữa, khi lớp than hoạt tính hay sợi hoạt tính này mất tác dụng, nó còn tích tụ rất nhiều bụi bẩn và các vật chất khác dễ dàng xâm nhập cơ thể bạn. Vì vậy, nếu bạn tiếp tục sử dụng khẩu trang than hoạt tính đã quá hạn sử dụng có thể phản tác dụng và làm hại sức khỏe của bạn.

Những điều nên tránh khi dùng khẩu trang than hoạt tính

Khi sử dụng khẩu trang than hoạt tính chúng ta cần lưu ý lựa chọn kích cỡ cho phù hợp lứa tuổi cũng như khuôn mặt của từng người. Tránh sử dụng loại quá chật hay quá rộng so với kích cỡ thông thường. Nếu quá rộng, những hạt bụi sẽ dễ dàng len lỏi vào bên trong mũi chúng ta, còn quá chật bạn có thể tạo ra cảm giác khó chịu, mệt mỏi bởi chiếc khẩu trang chèn ép lên những dây thần kinh xung quanh tai của mình.

 

Đặc biệt khi dùng khẩu trang than hoạt tính cho trẻ em cần lựa chọn loại thiết kế dành riêng cho độ tuổi này. Trẻ em có hệ hô hấp khá yếu và không có khả năng phân biệt được cách mang hay đeo thế nào là phù hợp. Chú ý chọn loại có độ dày vừa phải và ưu tiên những dây đeo mềm, vải lót thật êm để bảo vệ làn da bé.

Tránh treo khẩu trang than hoạt tính ở những nơi có độ ẩm cao hoặc có ánh nắng chiếu trực tiếp. Nó không chỉ tổn hại đến lớp than hoạt tính, làm mất tác dụng chống bụi bẩn của than mà còn có nguy cơ tạo ra mầm bệnh tích tụ trên bề mặt vải. Bảo vệ khẩu trang than hoạt tính chính là bảo vệ sức khỏe của chính mình và gia đình nên chúng ta đừng xem thường những thông tin này.

Xem thêm: du hocxuat khau nhat

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.