Sử dụng hóa đơn điện tử – giảm 80% chi phí so với hóa đơn thường

0

Trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, Chính phủ đã ban hành Nghị định 41/2020 gia hạn thời hạn nộp thuế cho các cá nhân, doanh nghiệp trước sự ảnh hưởng nặng nề mà dịch bệnh gây ra. Đây cũng là thời điểm mà các doanh nghiệp cần nỗ lực để vừa đảm bảo cắt giảm chi phí, vừa đảm bảo đáp ứng và nâng cao hiệu quả công việc. Và việc triển khai sử dụng hóa đơn điện tử chính là giải pháp hoàn hảo góp phần mang lại những hiệu quả, lợi ich to lớn cho doanh nghiệp.

Hóa đơn điện tử ra đời chính là đòn bẩy giúp nâng cao chất lượng công tác cải cách hành chính và thủ tục quản lý thuế và phục vụ doanh nghiệp được tốt hơn. Đặc biệt, khi triển khai sử dụng hóa đơn điện tử các công việc như quản lý hóa đơn, sử dụng hóa đơn sẽ được dễ dàng thực hiện hơn, mọi công việc đều được quản lý chặt chẽ trên hệ thống. Do vậy sẽ đáp ứng được thực tiễn công việc hiện nay của các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp lớn.

Ngoài ra, triển khai sử dụng hóa đơn điện tử cũng chính là xu thế tất yếu trong xu hướng giao dịch mua bán, thanh toán bằng hình thức điện tử ngày càng phát triển, góp phần mang lại những lợi ích cho DN.

sử dụng hóa đơn điện tử

Sau khi làm một bài toán về tối ưu nguồn ngân sách cho các doanh nghiệp, có thể thấy, hóa đơn điện tử giúp doanh nghiệp giảm được đến 80% chi phí so với hóa đơn giấy. Ngoài ra, đối với các doanh nghiệp lớn, khi mà số lượng hóa đơn xuất ra hàng tuần, hàng tháng rất lớn thì việc triển khai sử dụng hóa đơn điện tử còn giúp các doanh nghiệp tiết kiệm được lượng lớn thời gian, chi phí khi sử dụng hóa đơn điện tử; góp phần giúp công tác tra cứu, đối chiếu hóa đơn trở nên thuận tiện hơn, tránh sai sót.

Đặc biệt thay vì phải tốn một khoản không hề nhỏ cho công tác lưu trữ, thuê mặt bằng lưu trữ hóa đơn thì giờ đây việc lưu trữ hóa dơn điện tử sẽ được lưu trữ hoàn toàn miễn phí trên không gian lưu trữ điện tử, tránh được tìn trạng mối mọt, cháy, thất lạc hóa đơn.

Một điểm tiện lợi khi sử dụng hóa đơn điện tử đó là trước đây khi dùng hóa đơn giấy, nếu viết sai thì sẽ phải thực hiện sửa chữa rất phức tạp nhưng khi dùng hóa đơn điện tử, kế toán có thể sửa lại sau đó một cách dễ dàng.

Sử dụng hóa đơn điện tử giúp đồng bộ ứng dụng công nghệ và minh bạch hóa hoạt động của doanh nghiệp, giảm thiểu khả năng hóa đơn bị làm giả, hóa đơn khống nhằm mục đích mập mờ doanh thu, gian lận thuế; từ đó tạo niềm tin cho khách hàng, đối tác.

Hướng dẫn đổi mật khẩu đăng nhập trên hệ thống thuế điện tử eTax

Chính bởi những lợi ích vượt trội mà hóa đơn điện tử mang lại mà giờ đây, ngày càng có nhiều doanh nghiệp triển khai sử dụng hóa đơn điện trước thời hạn bắt buộc phải sử dụng (kể từ ngày 01/11/2020) .

Có thể nhận định rằng hóa đơn điện tử chính là một phần tất yếu mà các doanh nghiệp phải triển khai để đảm bảo số hóa doanh nghiệp, thúc đẩy doanh nghiệp phát triển và mang lại nhiều giá trị thiết thực cho công tác quản lý, sử dụng hóa đơn trong các doanh nghiệp hiện nay.

Trước thời hạn bắt buộc phải sử dụng hóa đơn điện tử đang đến gần, đây là thời điểm cuối để các doanh nghiệp tìm kiếm nhà cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử uy tín, chất lượng, đáp ứng yêu cầu theo quy định của pháp luật. Bên cạnh đó là việc nắm rõ các quy định về hóa đơn điện tử để có thể triển khai sử dụng một cách tốt nhất, tránh sai phạm không đáng có.

https://wikisohoa.com/cong-nghe/

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.