Bí kíp khắc phục nhanh chóng khi Samsung S10e bị hở viền

0

Màn hình điện thoại Samsung S10e bị hở viền là lỗi đặc trưng không chỉ trên dòng điện thoại này mà còn là lỗi đặc trưng của tất cả các dòng điện thoại sử dụng màn hình cong của Samsung. Lỗi này khá lạ nhưng cách khắc phục của nó rất đơn giản, chỉ cần thay màn hình mới là được.

Xem ngay giá dịch vụ tại: Thay màn hình Samsung S10e

Xem thêm bảng giá thay màn hình của các dòng Samsung tại: Thay màn hình Samsung

Làm cách nào để nhận biết điện thoại của mình có bị hở viền màn hình hay không?

Đem điện thoại vào trong phòng tối, tăng độ chiếu sáng của màn hình lên mức cao nhất, nhìn kỹ vào các mép viền của màn hình điện thoại. Nếu điện thoại bị hở viền thì sẽ có một khe hở nhỏ có ánh sáng chiếu ra.

Lý giải nguyên nhân điện thoại bị hở viền màn hình

Màn hình điện thoại bị hở viền dựa theo như thông báo của nhà sản xuất thì đây là không phải là một lỗi mà là một yếu tố nằm trong nguyên lý giãn nỡ của màn hình. Màn hình cong khi bị nóng lên sẽ bị giãn nở ra, cho nên cần phải có một khoảng trống phòng hờ sẵn cho trường hợp này. Nếu không có khoảng hở thì màn hình sẽ bị vỡ trong quá trình giãn nỡ. Đấy là lý do mà đa phần các sản phẩm màn hình cong tràn viền của Samsung đều bị hở viền. Tuy nhiên, nhà sản xuất cũng khẳng định rằng, khe hở này hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát của họ, đảm bảo mọi chỉ số an toàn cho điện thoại, cho nên không hề gây ra bất kỳ một tổn thương nào cho máy cả. Người dùng hoàn toàn có thể yên tâm tiếp tục sử dụng thiết bị.

Mặc dù vậy, đôi khi hở viền cũng có thể xuất phát từ chính người sử dụng nếu người dùng làm màn hình điện thoại bị va đập mạnh. Lúc này khe hở sẽ khá lớn. Màn hình bị hở viền quá lớn sẽ rất nguy hiểm, bởi vì nước và bụi bẩn có thể thông qua đây mà xâm nhập vào bên trong điện thoại, không những gây lỗi cho màn hình mà còn có thể khiến cho các linh kiện các bên trong máy bị ảnh hưởng, bị chập mạch, chạm mạch.

Biện pháp khắc phục khi màn hình điện thoại bị hở viền

Lỗi hở viền căn bản sẽ không ảnh hưởng đến các chức năng trên điện thoại. Tuy nhiên người dùng nên đảm bảo rằng điện thoại của mình nằm trong mức hở viền an toàn của nhà sản xuất. Để được kiểm tra máy miễn phí về khe hở trên điện thoại có đang đạt chuẩn hay không thì người dùng có thể liên hệ đến hotline 093 797 0101 – 093 179 0101 (hỗ trợ miễn phí 24/7) hoặc đem điện thoại trực tiếp đến Thuận Phát Mobile.

Xem thêm:

Sửa chữa hiệu quả lỗi màn hình Samsung S10e bị bóng mờ

3 Bước sửa cực nhanh lỗi màn hình Samsung S10e bị loang màu

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.