Bí kíp xử lý nhanh lỗi Samsung Note 9 bị loang màu trên màn hình

Samsung Note 9 bị loang màu là lỗi hư màn hình nặng nhất, một khi đã bị thì bắt buộc phải thay màn hình mới. Tuy nhiên, bài viết này sẽ chỉ cho các bạn một số mẹo vặt để khắc phục tạm thời lỗi hư này.

Để khắc phục triệt để lỗi loang màu, người dùng sẽ phải thay màn hình mới cho điện thoại. Nếu muốn được nghe các chuyên gia kỹ thuật tư vấn một cách tận tình, đầy đủ thì bạn có thể gọi ngay đến hotline 093 797 0101 – 093 179 0101 (hỗ trợ miễn phí 24/7) hoặc đem điện thoại trực tiếp đến Hệ thống sửa chữa điện thoại và máy tính bảng uy tín hàng đầu tại TPHCM – Thuận Phát Mobile

Xem ngay giá dịch vụ tại: Thay màn hình Samsung Note 9

Xem thêm bảng giá thay màn hình của các dòng Samsung tại: Thay màn hình Samsung

Biểu hiện nhận biết lỗi loang màu trên màn hình điện thoại Samsung Note 9

Lỗi loang màu là hiện tượng màn hình bị các vũng màu, đốm màu đen, tím bao phủ, chiếm lấy một phần trên màn hình, không những làm tê liệt cảm ứng mà còn che đi các hình ảnh hiển thị trên màn hình. Lỗi này thường bắt đầu bằng các chấm tròn nhỏ xíu màu đen, thường xuất hiệu đầu tiên tại các góc hoặc sát viền mép của màn hình. Người dùng sẽ không thể xóa bỏ sự hiện diện của các chấm nhỏ đó, ngược lại chúng sẽ ngày càng phát triển, lớn hơn và lan rộng ra khắp màn hình, giống như các tế bào ung thư phát triển.

Nguyên nhân gây ra lỗi màn hình điện thoại bị loang màu

Màn hình bị loang màu là do các nguyên nhân chủ yếu sau:

  • Màn hình bị nước và bụi bẩn xâm nhập vào bên trong, gây tổn thương các vi mạch, bộ cảm biến của màn hình.
  • Màn hình bị đập mạnh trực tiếp vào các vật cứng. Thông thường vị trí bị va đập sẽ là nơi xuất hiện các chấm đen.

Biện pháp khắc phục tạm thời khi màn hình bị lỗi loang màu

Như đã phân tích thì cách khắc phục triệt để là phải thay màn hình mới nhưng nếu bạn chưa có thời gian và chi phí để thay thì có thể thử thực hiện theo các bước sau để xử lý lỗi tạm thời.

  • Xác định chính xác vị trí của chấm đen, sau đó tắt nguồn điện thoại.
  • Dùng một miếng vải mỏng, mềm, khô ráo quấn quanh đầu ngón tay. Đoán chừng khoảng các từ đốm đen đến ngón tay đặt trên màn hình là 0.25 – 0.5cm, sau đó dùng tay đè nhẹ lên màn hình tại khoảng cách vừa ước lượng được, vừa đè vừa kéo ngón tay về phía ngược lại của chấm đen. Lặp lại động tác nhiều lần xung quanh chấm đen.
  • Mở nguồn, để máy nghỉ khoảng 20s, sau đó tiếp tục tắt nguồn và lặp lại liên tục các bước làm nhiều lần.

Đây là cách giúp phân tán sự tích tụ của chấm đen, làm nhỏ và tiêu biến chấm đen. Tuy nhiên, cách làm này chỉ thực sự có hiệu quả đối với các chấm nhỏ, các chấm đã phát triển quá lớn thường rất khó để xóa. Chúc bạn may mắn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *