Những giống chó to nhất Việt Nam khiến bạn kinh ngạc

0

Có thể nói rằng nhìn những giống chó to nhất Việt Nam luôn mang tới cho chúng ta một cảm giác an toàn, mạnh mẽ và tin cậy. Bạn có đang sở hữu cho mình một em cún cỡ bự này không? Cùng ngắm nhìn những giống chó khổng lồ này nhé.

Chó ngao Pháp

Chó ngao Pháp là một giống cho to lớn đến từ quốc gia này, hiện có mặt tại Việt Nam với khá nhiều chủ nuôi ưng ý. Nó sẽ không chỉ là người đồng hành vui vẻ, tuyệt vời mà còn là vệ sĩ trông nhà cực tốt cho bạn đấy. Với cân nặng khoảng 68kg và chiều cao trên 70cm bạn sẽ bất ngờ với thân hình đồ sộ của nó đấy.
Ngao pháp có một thân hình vô cùng đồ sộ

Anatolian Shepherd

Đây là một giống chó săn cừu to lớn có nguồn gốc từ Thổ Nhĩ Kỳ, nó nổi tiếng từ xưa tới này là loài vật chống lại được thú dữ, với tiếng kêu vô cùng oai phong và mạnh mẽ. Cân nặng của chúng nằm trong khoảng từ  50 – 68kg và chiều cao là 70cm. Giống chó này nổi tiếng với khả năng tư duy tốt, trung thành và dũng cảm.

ST Bernard

Chú chó này với cân nặng có thể lên tới 117kg, chiều cao từ 69 – 89cm, chắc bạn cũng đủ hình dung được là nó to lớn như thế nào rồi nhỉ. Chúng được nuôi làm nhiệm vụ cứu những ca tai nạn tại vùng núi tuyết Thụy Sỹ, nhưng về Việt Nam thì nó trở thành một chú cún cưng biết bảo vệ và vui đùa cùng chủ.

giống chó này có thể nặng tới 117kg

Hulk

Hulk thực sự xứng danh với những giống chó to nhất thế giới, với chiều cao 150cm và nặng tới 79kg. Mặc dù bạn nhìn ngoài trông chúng có vẻ đáng sợ, nhưng thực tế Hulk lại rất thân thiện với chủ nuôi và những đứa trẻ của họ. Và khi được huấn luyện một cách chuyên nghiệp, nó sẽ nghe toàn bộ mệnh lệnh của bạn và sẵn sàng hi sinh mạng sống để bảo vệ chủ. Tuy nhiên đồng thời với thân hình to lớn chúng sẽ ăn rất nhiều nên bạn phải chuẩn bị riêng cho nó một lượng thức ăn khá lớn đấy nhé.

► Tìm hiểu thêm:

Freddy

Với chiều cao ấn tượng 230cm và cân nặng 91kg chú chỏ Freddy này cũng lọt vào top giống chó to nhất. Và cũng như Hulk, bạn sẽ phải tốn một khối lượng đồ ăn không nhỏ cho Freddy, cũng như phải mang chúng đến với cửa hàng phụ kiện thú cưng thường xuyên thay vì tự xử nó đấy nhé.

Zorba

Zorba là một giống cho cực lớn với sự kết hợp hoàn hảo giữa trọng lượng và chiều cao, mang đến cho nó một vóc dáng đồ sộ, khỏe mạnh, vững chãi. Chúng có trọng lượng bình thường là 86kg hoặc có thể lên đến 102kg khi trưởng thành. Với chiều rộng vai 94cm, dài 251cm cộng với trọng lượng ấn tượng thì danh hiệu chó chó dài và nặng nhất không thể tuột khỏi tay nó.

Samson

Giống chó này có thể đạt đến cân nặng 102kg khi mới 2,5 năm tuổi, xét về kích cỡ, sức bền và chiều dài cơ thể của samson cũng khó có giống nào sánh ngang được. Một chú chó phù hợp nếu bạn đang tìm kiếm bạn đồng hành cùng mình.

Samson có cả lợi thế về trọng lượng, sức bền và chiều cao

Bạn thấy thế nào với những giống cho to nhất này? Chắc chắn rất ngạc nhiên và ai cũng mong muốn sở hữu được một em cún khổng lồ này.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.