Làm thế nào để có thể gõ dấu tiếng Việt trên phần mềm HTKK?

0

Bên cạnh những lỗi thường gặp như iTaxViewer tệp hồ sơ không đúng định dạng, kế toán thường xuyên gặp phải lỗi không thể gõ được dấu tiếng Việt trên phần mềm HTKK. Để có thể khắc phục được lỗi này kế toán cần phải làm thế nào? Với mong muốn hỗ trợ tốt nhất các công việc của những người làm nghề kế toán, trong bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết các bước để có thể gõ được dấu tiếng Việt trên phần mềm hỗ trợ kê khai.

Phần mềm HTKK là gì?

Để có thể sửa được lỗi trên phần mềm HTKK đầu tiên người dùng cần phải hiểu được phần mềm HTKK là gì. Đây là một phần mềm tiện ích giúp hỗ trợ tối đa người nộp thuế thực hiện việc kê khai thuế qua mạng. HTKK là viết tắt của từ Hỗ trợ kê khai. Đây là phần mềm được Tổng cục thuế phát hành miễn phí cho các doanh nghiệp để có thể tạo ra các tờ kê khai thuế và có mã vạch đính kèm khi cần in ra.

Phần mềm hỗ trợ kê khai hiện nay đã được triển khai rộng rãi trong các doanh nghiệp và trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực cho các doanh nghiệp triển khai thực hiện các nghĩa vụ về thuế.
Việc triển khai thực hiện kê khai trên phần mềm HTKK về cơ bản vẫn thường xảy ra một số lỗi, trong đó, lỗi không gõ được dấu tiếng Việt được xem là phổ biến nhất. Một trong những lưu ý để việc sử dụng phần mềm này ít gặp lỗi nhất chính là việc người dùng phải thường xuyên nâng cấp, cập nhật và sử dụng phiên bản mới nhất.

gõ tiếng Việt trên HTKK

Cách khắc phục lỗi không gõ được dấu tiếng Việt trên phần mềm HTKK

Trong một số trường hợp người dùng không thể tiến hành gõ được dấu tiếng Việt trên phần mềm HTKk. Khi gặp lỗi này vì không nắm được kỹ năng và các bước xử lý nên nhiều kế toán rất lúng túng và tốn nhiều thời gian để xử lý. Các bước giúp khắc phục được lỗi này cụ thể như sau:
Cách 1: Gõ dấu bằng phần mềm Unikey

Với cách này, người dùng cần phải Download Unikey. Sau đó nháy kép vào vào biểu tượng Unikey ngoài desktop hoặc trên thanh Taskbar (gần đồng hồ) ->click vào “Mở rộng” -> Chọn bảng mã là Unicode, còn kiểu gõ thì tùy theo bạn gõ kiểu VNI hoặc Telex mà chọn cho phù hợp
->Check chọn vào ô “Luôn sử dung clipboard cho unicode”

Sau đó người dùng đóng lại chuyển sang chế độ gõ tiếng Việt. Vậy là đã xong. 

Khắc phục lỗi không chọn được tệp tờ khai để nộp báo cáo thuế qua mạng

Hướng dẫn đổi mật khẩu đăng nhập trên hệ thống thuế điện tử eTax

Trong trường hợp Unikey bị treo hoặc chạy ngầm, không hiển thị dưới thanh taskbar (gần chỗ đồng hồ máy tính) NNT làm theo cách sau:

– Ấn tổ hợp phím Windows + R

– Tiếp theo gõ vào lệnh sau: taskkill /f /im UnikeyNT.exe  =>rồi Enter hoặc OK

Sau đó NNT download và cài đặt lại Unikey theo hướng dẫn bên trên.

Cách 2: Gõ dấu bằng phần mềm EVKEY

Cách 3: Nhập dữ liệu cần kê khai lên bảng kê, sau đó tải bảng kê vào phụ lục tương ứng

Với 03 cách trên người dùng đã có thể tực khắc phục được lỗi phần mềm HTKK không gõ được tiếng Việt. Với mỗi kế toán, công việc luôn đỏi hỏi họ không chỉ nắm được các lý thuyết liên quan đến quy định pháp luật mà còn phải nắm được các kỹ năng xử lý tình huống, xử lý sai sót khi thực hiện, triển khai sử dụng các phần mềm ứng dụng dịch vụ công trực tuyến hiện nay. Trong rất nhiều các nghiệp vụ, kỹ năng xử lý tình huống xảy ra đối với kế toán, tình huống xảy ra lỗi không gõ được tiếng Việt được xem là thường xảy ra nhất. Chính vì vậy, với những chia sẻ trên hy vọng đã giúp được các kế toán thực hiện, triển khai việc sử dụng hệ thống HTKK được nhanh chóng, thuận tiện và dễ dàng hơn.
 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.