Kiến thức cần biết khi muốn học nối mi chuyên nghiệp

0

Kiến thức cần biết khi muốn học nối mi chuyên nghiệp

Nghề nối mi học nhanh, đi làm sớm, lại có thu nhập ổn định. Vậy nên hiện tại nó vẫn là một trong những nghề hot và được nhiều bạn nữ lựa chọn. Để bắt đầu học nối mi chuyên nghiệp và trở thành thợ lành nghề, hãy cùng tìm hiểu một số kiến thức về nối mi nhé!

Phân biệt nối mi, cấy mi và trồng mi

Để có được một hàng mi dày, cong và tự nhiên trong khi hàng lông mi của mình lại vốn ngắn và thưa thớt thì chắc hẳn phải nhờ đến công nghệ làm đẹp rồi. Và hiện tại, có 3 cách để tạo một bộ mi nhân tạo không thua kém hàng thật là cấy mi, trồng mi và nối mi.

Cấy mi là một phương pháp phẫu thuật nhỏ. Người thực hiện sẽ lấy nang tóc sau ót của bạn và tiến hành cấy ghép vào mi. Độ tự nhiên của cấy mi là nhất vì sợi mi lấy từ tóc. Tuy vậy, nó không được cong và phải cắt tỉa khi mi mọc quá dài. Cấy mi cũng không vĩnh viễn mà sẽ rụng dần sau khi đạt đến độ dài nhất định. Trong khi chi phí cho một cuộc tiểu phẫu cấy mi khá cao, tầm trên dưới 10 triệu đồng. Thời gian thực hiện cũng khá lâu.

Tương tự, trồng mi cũng là hình thức cấy mi vào chân mí mắt nhưng theo cụm, nghĩa là trồng theo chùm. Cách thức này nhanh hơn, mang đến hàng mi dày, rậm và thời gian duy trì cũng khá dài. Nhưng khuyết điểm của nó chính là sẽ làm cho đôi mắt khá nặng vì trồng dày. Nguy cơ bị nhiễm khuẩn cũng cao hơn các phương pháp khác.

Trước và sau khi nối mi.

Nối mi là phương pháp ít tốn kém nhất và cũng thực hiện nhanh nhất. Phương pháp này sử dụng các cọng mi giả để nối vào mi thật. Ưu điểm chính là nó tạo được độ cong như ý muốn, có thể điều chỉnh dài ngắn cố định mà không cần cắt tỉa sau khi làm. Nhưng thời gian duy trì của nối mi cũng không lâu, khoảng 3 – 4 tuần là mi sẽ rụng.

Có nhiều loại nối mi khác nhau

Nếu chỉ nghĩ học nối mi chuyên nghiệp là học cách nối mi thật vào mi giả đúng chiều, đúng cách là được thì bạn đã sai lầm rồi nhé. Những ngày đầu mới xuất hiện, nối mi quả đúng là hình thức ghép nối thô sơ. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển của ngành làm đẹp, nối mi cũng có thêm nhiều kiểu, nhiều loại khác nhau để phù hợp với từng dáng mắt khác nhau.
Một số kiểu nối mi đang được ưa chuộng mà bất kỳ ai muốn học nối mi chuyên nghiệp cũng cần phải biết:

– Nối mi classic: Kiểu nối mi phổ biến nhất và phù hợp với những ai muốn có đôi hàng mi tự nhiên. 1 sợi mi giả được nối với 1 sợi mi thật sao cho lên form đẹp nhưng không quá lộ liễu. Dù đi học, đi chơi hay đi làm cũng nhìn rất nhẹ nhàng và tự nhiên.

– Nối mi thiên thần: Để thực hiện kiểu nối mi này thì bạn cần phải học nối mi chuyên nghiệp tại các cơ sở lớn. Thực tế thì không phải tiệm nối mi nào hiện nay cũng có thể học kiểu nối này. Hai sợi mi giả được nối lên 1 sợi mi thật tạo form hình chữ V, đảm bảo độ cong vừa phải, độ mỏng và độ dày cũng vừa phải.

– Nối mi volume: Loại phương pháp nối mi này thích hợp cho những người có đôi mắt to muốn tạo chiều sâu cho đôi mắt để chụp hình, đi sự kiện,… Nó nối 4-5 sợi mi giả trên 1 sợi mi thật để tạo độ dày cho hàng mi. Tương tự, đây cũng là một kiểu nối mà các khóa học nối mi chuyên nghiệp sẽ được đào tạo.

Học nối mi chuyên nghiệp ở trường dạy nghề

Bạn có thể học nối mi ở các tiệm nối mi hoặc học nối mi tại nhà. Nhưng để học nối mi chuyên nghiệp và bài bản thì nhất định phải đến các học viện thẩm mỹ hoặc trường dạy nghề làm đẹp. Lý do đơn giản là ở nơi đây sẽ có giáo viên hướng dẫn cụ thể, cả lý thuyết học nối mi và phần thực hành. Kiến thức được truyền đạt rõ ràng, chính xác và có lộ trình cụ thể. Điều này không thể học được ở những tiệm làm mi hoặc qua sách vở, báo đài.

Học viện đào tạo thẩm mỹ Dr. Ánh là một địa chỉ học nối mi chuyên nghiệp mà bạn có thể tham khảo. Học viện có các khóa học nối mi cơ bản cho đến học nối mi nâng cao. Đội ngũ giảng dạy giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao. Đặc biệt, bạn sẽ được thực hành với người thật và được giới thiệu việc làm sau khi học xong.
Hãy liên hệ theo thông tin sau để biết thêm chi tiết:
HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH
Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Website: https://dranh.edu.vn/ 
Email: info@dranh.edu.vn
Hotline: 0988.222.922

https://wikisohoa.com/mach-ban-cach-su-dung-ban-ui-hoi-nuoc-cam-tay-dang-dung/

https://wikisohoa.com/tong-hop-top-cac-loai-chi-cang-da-mat-chat-luong-hieu-qua-cao-ma-gia-phai-chang/

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.