Khắc phục lỗi không chọn được tệp tờ khai để nộp báo cáo thuế qua mạng

0

Đối với mỗi kế toán viên, báo cáo thuế là nghiệp vụ quan trọng để nộp về cơ quan thuế định kỳ hàng tháng. Việc nộp báo cáo thuế qua mạng suôn sẻ sẽ giúp cho doanh nghiệp hoạt động hiệu quả, công việc của kế toán cũng theo đó giảm xuống. Tuy nhiên thực tế, khi làm báo cáo thuế, kế toán vẫn gặp khó khăn ở một số lỗi như lỗi không cài được HTKK, lỗi không chọn được tệp tờ khai hoặc có nổi lên nhưng click vào không được,… Bài viết này xin chia sẻ cách sửa lỗi không chọn được tệp tờ khai để nộp tờ khai thuế qua mạng.

 

Cách thứ nhất: Sử dụng phần mềm để sửa lỗi không chọn được tệp tờ khai

Để sửa lỗi không chọn được tệp tờ khai, kế toán sử dụng phần mềm sửa lỗi kê khai thuế qua mạng. Phần mềm này cho phép sửa rất nhiều lỗi trong đó có sửa lỗi không chọn được tệp tờ khai. Cách này sử dụng khá nhanh và đơn giản nên được nhiều kế toán chọn lựa cho việc khắc phục lỗi trong quá trình nộp báo cáo thuế qua mạng.

nộp báo cáo thuế qua mạng

 

Cách thứ hai: Sửa Java để khắc phục lỗi không chọn được tệp tờ khai

1. Nguyên nhân do máy tính, laptop chưa được cài phần mềm Java: Trường hợp này, kế toán tiến hành tải Java về và cài đặt theo hướng dẫn.

2. Nguyên nhân do cài cùng lúc 2 phiên bản Java 6 và Java 7: Có thể kế toán không biết nên cài cả 2 phiên bản Java, hoặc trước đó đã cài Java 6 nhưng trong quá trình sử dụng lại vô tình update lên Java 7 nên trong máy tồn tại cả 2 phiên bản.

Để sửa lỗi này, kế toán thực hiện gỡ bỏ cả 2 phiên bản tồn tại trong máy và sau đó chỉ cài lại một bản Java duy nhất.

3. Trường hợp chưa thêm trang http://www.gdt.gov.vn/ vào danh sách hiển thị tương thích.
Phiên bản Internet Explorer 8 trở lên mới xảy ra lỗi này. Cách sửa lỗi như sau: Bạn mở trình duyệt Internet Explorer, thanh Menu bar hiện lên (Trường hợp nếu hiện rồi thì bỏ qua bước này), sau đó vào trang web http://nhantokhai.gdt.gov.vn/, Vào Tool rồi chọn Compatibility View Settings, tiếp theo bạn click Add gdt.gov.vn rồi Close.

4. Nguyên nhân do khi hiện thông báo yêu cầu chạy Java bạn tắt thông báo đi hoặc click vào Cancel nên Java không chạy: Khi hiện thông báo này kế toán chọn vào Alway trust content from this publisher rồi click Run.

5. Nguyên nhân kế toán không có quyền Administrator nên Java không chạy. Kế toán hãy tiến hành đăng nhập vào máy bằng tài khoản Administrator để sửa lỗi này. Nếu bạn dùng Windows 7, windows 8 thì click chuột phải vào biểu tượng Internet Explorer chọn Run as Administrator rồi tiếp click Run, Yes, OK nếu có.

6. Java không chạy do bạn dùng Windows 64 bit. Thông thường, Windows 64 bit đã được cài sẵn 2 phiên bản Internet Explorer 32bit và 64 bit. Trên desktop, taskbar, các biểu tượng IE là Internet Explorer 64 bit nên sẽ không kích hoạt được Java nếu dùng IE 64 bit để đăng nhập vào trang thuế.

Để khắc phục lỗi này bạn vào C://Program Files (x86)/Internet Explorer, Tìm file iexplore.exe, Click chuột phải vào File này rồi chọn Run as Administrator sau đó truy cập vào trang web nộp thuế và nộp bình thường.

Sử dụng hóa đơn điện tử – giảm 80% chi phí so với hóa đơn thường 

Hướng dẫn đổi mật khẩu đăng nhập trên hệ thống thuế điện tử eTax

Nếu gặp trường hợp gặp lỗi “đang tải thư viện, vui lòng thực hiện các chức năng…” thì kế toán cũng có thể tham khảo các nguyên nhân như chưa cài phần mềm Java, cài cùng lúc 2 phiên bản Java khác nhau hay khi hiện thông báo yêu cầu chạy Java thì bấm nhầm tắt thông báo đi hoặc click vào cancel nên Java không chạy,… Cách khắc phục lỗi ở trường hợp này cũng tương tự như các cách khắc phục được nêu cụ thể ở trên. Hy vọng kế toán có thể tham khảo, xử lý lỗi xảy ra để tiến hành nộp báo cáo thuế qua mạng hoàn chỉnh, đúng thời hạn.
 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.