Gợi ý phương pháp chống thấm dột tạm thời cực hiệu quả

0

Các vấn đề liên quan đến thấm dột đều yêu cầu tính xử lý cao và kịp thời, tuy nhiên, chúng ta không phải ai cũng có điều kiện và thời gian sắp xếp hợp lý để thực hiện quy trình này ngay thức thì. Vì vậy, các phương pháp chống thấm dột tạm thời luôn là giải pháp tốt nhất cho rắc rối này. Vậy, có những giải pháp chống thấm tạm thời nào được đánh giá là hiệu quả và được mọi người tin tưởng lựa chọn? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé! 

1. Lắp mái che hạn chế nước táp vào bề mặt tường

Một trong những phương pháp chống thấm dột tạm thời đầu tiên mà bạn có thể thực hiện chính là thi công, lắp đặt mái che nhằm hạn chế được nước táp vào bề mặt tường – giảm thiểu đi nguy cơ tường bị thấm dột vào mùa mưa. Vào thời điểm mưa kéo dài, tường nhà bạn sau nhiều ngày bị nước mưa táp vào, tình trạng ngấm nước ẩm ướt chắc chắn sẽ xảy ra nếu tường không đủ chắc chắn mà có những vết nứt nẻ. Để ngăn chặn tối ưu hóa một cách tạm thời điều này, bạn có thể thiết kế thêm một khu vực mái che để tránh nước nhiều nhất có thể. Khi tường không còn bị táp nước hay tiếp xúc với nước thường xuyên, vấn đề thấm dột của tường nhà bạn sẽ giảm bớt.

2. Tô vữa trộn phụ gia chống thấm để phủ lên bề mặt tường bị nứt nẻ, thấm dột

Ngoài việc lắp mái che, bạn cũng có thể lựa chọn việc tô vữa trộn phụ gia chống thấm để phủ lên bề mặt tường đã có các vết nứt nẻ, dễ bị thấm dột. Cách này cũng khá đơn giản, bạn có thể tận dụng những nguyên liệu thi công xây dựng có sẵn ở nhà mình để tự chế ra sản phẩm chống thấm tạm thời cho tường nhà mình. Một hỗn hợp tự chế thường bao gồm: xi măng hòa, cát, nước, một phần nhất định của chất phụ gia chống thấm,… Sau đó, tiến hành thi công chất chống thấm này lên tường bằng cách tô hỗn hợp này lên phần bề mặt tường bị nứt nẻ đang cần thi công, để hỗn hợp thấm vào tường với độ dày của lớp chống thấm ít nhất là 1cm. Lớp vỏ chống thấm tự chế này có vai trò bảo vệ tạm thời cho tường nhà của bạn dưới tác động từ nước trong một khoảng thời gian nhất định. Đây cũng được xem là phương pháp chống thấm dột tạm thời đơn giản nhất hiện nay.

>> Bài viết nổi bật: 

3. Vệ sinh lại hệ thống máng xối thoát nước trên trần nhà

Một trong những nguyên nhân gây thấm dột bên trong căn nhà phải lưu ý tới, thường xuyên bị mọi người bỏ qua chính là không vệ sinh máng xối thoát nước trên trần nhà hay sân thượng. Lâu ngày không được vệ sinh sẽ khiến cho máng xối không thoát được nước do bị bụi bẩn, đất cát, các chướng ngại vật khác như: lá cây, rác,… tắc lại. Nước tồn đọng trong máng lâu ngày không thoát được đi, thay vào đó, sẽ ngày càng thấm xuống các bề mặt bên dưới. Vì vậy, để ngăn chặn điều này xảy ra, cũng là thực hiện ngay một phương pháp chống thấm dột tạm thời, chính là đặt lịch nhắc nhở à thực hiện kiểm tra, vệ sinh máng xối theo thời gian định kỳ, đặc biệt là vào các giai đoạn sắp bước vào mùa mưa.

4. Sử dụng các vật liệu xây dựng có chức năng ngăn nước để trang trí

Cuối cùng là một trong những phương pháp chống thấm dột tạm thời có thể coi là tiện lợi nhất chính là sử dụng các loại vật liệu xây dựng có chức năng trang trí là chính nhưng vẫn có hiệu quả về mặt chống thấm nước. Có thể kể tới một số vật liệu như: xốp giả gạch, tấm nhựa ốp PVC ngăn nước, giấy dán tường chống thấm nước…

Dù đã gợi ý 4 phương pháp chống thấm tạm thời cho tường nhà bạn cực hiệu quả như trên, thứ chúng ta cần nhất vẫn là một phương pháp chống thấm toàn diện để xử lý tình trạng chống thấm của nhà mình. Vì vậy, hãy lựa chọn giải pháp chống thấm dột cho công trình của mình ngay từ những ngày đầu mới hoàn thiện phần cứng của công trình nhé! Để tham khảo và có thêm gợi ý về những khu vực, vật liệu cần có để chống thấm, bạn có thể tham khảo qua các sản phẩm sơn chống thấm từ JYMEC với chất lượng chống thấm tuyệt vời.

Trên đây là 4 gợi ý về phương pháp chống thấm dột tạm thời mà chúng tôi muốn chia sẻ cùng bạn qua bài viết này. Hy vọng rằng, với những chia sẻ trên, bạn đã bỏ túi cho mình được những kiến thức, thông tin bổ ích về cách xử lý tường thấm dột tạm thời cho công trình của mình. 

>> Xem thêm: Sơn chống thấm JYMEC – Hãng sơn được nhiều gia đình tin dùng
 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.