Có nên học chuyên sâu về da vừa học vừa làm?

0

Có nên học chuyên sâu về da vừa học vừa làm?

Học chuyên sâu về da giúp bạn trở thành nhân viên chăm sóc da chuyên nghiệp làm việc tại các spa, trung tâm làm đẹp. Vì chi phí học không ít nên nhiều người lựa chọn hình thức vừa học, vừa làm để trải nghiệm thực tế. Vậy vừa học vừa làm chăm sóc da chuyên sâu có hiệu quả không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Ưu điểm khi học chuyên sâu về da vừa học vừa làm

Mục đích của phần đông người khi học chuyên sâu về da chính là để tìm được việc làm phù hợp tại các cơ sở chăm sóc da hay spa. Nếu như học nghề ngay tại các spa thì học viên sẽ có nhiều cơ hội tiếp cận với môi trường làm việc thực tế. Đây là hình thức học thiên về thực hành trực tiếp nên sẽ có nhiều lợi ích. Cụ thể như:
– Thực hành chăm sóc da trực tiếp trên người thật
– Cầm tay chỉ việc, học viên sẽ được làm quen với công việc và môi trường tại spa
– Không tốn học phí, thậm chí còn được hỗ trợ thêm chi phí ăn, ở và sinh hoạt.
Có lẽ chính vì những ưu điểm này, rất nhiều bạn trẻ hiện nay, đặc biệt là những người có gia cảnh khó khăn thường lựa chọn học chăm sóc da chuyên sâu tại các spa để giảm bớt áp lực chi phí.

Nhược điểm khi vừa học, vừa làm chăm sóc da

Bên cạnh những ưu điểm kể trên, học chuyên sâu về da qua hình thức vừa học vừa làm có những hạn chế nhất định. Hạn chế lớn nhất chính là chất lượng đào tạo không thể so sánh với các khóa học đào tạo chuyên nghiệp. Kiến thức mà học viên tiếp cận được rất hạn chế, thiếu sự bài bản. Ngoài ra vừa học vừa làm còn có nhiều hạn chế như:

– Thời gian học khá ít vì học viên phải làm việc. Những kiến thức học được chủ yếu là trong khi làm việc hoặc được dạy để phục vụ cho công việc đang làm.

– Hầu hết các spa nhận đào tạo học viên để giảm bớt chi phí thuê nhân viên. Vậy nên việc đào tạo chuyên nghiệp không được tập trung, học viên giống như là người phụ việc và chăm sóc da cơ bản hơn.

– Thời gian học nghề lâu, phải mất cả năm hoặc hơn. Học viên cũng phải chịu nhiều ràng buộc sau khi học, chẳng hạn như phải làm việc cho spa trong một thời gian thỏa thuận với mức lương thấp.
– Không được cấp bằng sau khóa học.

Vậy có nên học chuyên sâu về da vừa học vừa làm? 

Học chuyên sâu về da là học những kiến thức về da và cả các kỹ thuật, phương pháp chăm sóc da hiện nay. Kiến thức da chuyên sâu khá nhiều, từ các kiến thức chăm sóc da cơ bản đến các kiến thức nâng cao. Điều này đòi hỏi học viên được đào tạo bài bản, nắm vững kiến thức lý thuyết lẫn tay nghề thành thạo.

Trên thực tế, vừa học vừa làm giúp các học viên có được tay nghề thành thạo, nhưng về cơ bản kiến thức nền tảng bị thiếu hụt. Nếu để phát triển xa hơn trong ngành spa thì bạn vẫn cần đăng ký thêm các khóa học spa chuyên sâu. Tuy nhiên, nếu như không có đủ tài chính cho một khóa học chuyên sâu về da ngay từ đầu, hình thức vừa học vừa làm sẽ là một giải pháp thích hợp. Bạn không những không mất học phí mà còn có thêm một khoản phụ cấp nhỏ. Khi đã thành thạo rồi, bạn có thể đăng ký học chuyên nghiệp để nâng cao trình độ cho bản thân.

Ngược lại, nếu có đủ tài chính cho một khóa học chuyên sâu về da chuyên nghiệp, tốt hơn hết là bạn nên chọn cách này. Các khóa học chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian học, nhanh chóng đi làm và có thu nhập ổn định. Bạn cũng có nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc hơn.
Hi vọng với những thông tin trên, bạn sẽ đưa ra được quyết định đúng đắn cho bản thân. Nếu muốn tìm hiểu chi tiết về các khóa học chuyên sâu về da, khóa học nghề spa, bạn có thể tham khảo tại Dr. Ánh Academy. Thông tin liên hệ:

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH
Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Website: https://dranh.edu.vn/ 
Email: info@dranh.edu.vn
Hotline: 0988.222.922

https://wikisohoa.com/tong-hop-top-cac-loai-chi-cang-da-mat-chat-luong-hieu-qua-cao-ma-gia-phai-chang/

https://wikisohoa.com/kien-thuc-can-biet-khi-muon-hoc-noi-mi-chuyen-nghiep/

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.