Bí quyết tạo quảng cáo trên Facebook hiệu quả cho doanh nghiệp

0

Bạn có biết rằng sự chú ý của một con cá vàng là chín giây? Nhưng sự chú ý của con người thì ngắn hơn – chỉ tám giây. Vì vậy, khi tiếp cận được khách hàng tiềm năng, bạn phải thật thần tốc, và đi đúng trọng tâm. Quảng cáo trên Facebook là một kênh lý tưởng giúp bạn có thể tiếp cận được khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Vậy làm thế nào để tạo quảng cáo trên Facebook hiệu quả? Dưới đây là 6 điều bạn cần nắm rõ:

Nghiên cứu khách hàng

Bạn cần phải tìm ra những điểm khó khăn của khách hàng lý tưởng của mình. Họ cần gì? Họ muốn gì? Rất nhiều chủ doanh nghiệp chỉ giả định những điểm khó khăn nhưng không tìm kiếm dữ liệu thực tế để chứng minh những giả định của họ. Đừng làm vậy. Thay vào đó, bằng cách nghiên cứu mong muốn của khách hàng, cùng với nỗi sợ hãi và lo lắng của họ, bạn có thể tạo nội dụng quảng cáo dựa trên những phản hồi từ khách hàng. Đây là bước quan trọng nhất khi bạn xây dựng chân dung khách hàng, giúp bạn có thể hiểu đối tượng khách hàng mà bạn đang hướng tới và xây dựng quảng cáo một cách hiệu quả.

Tính sáng tạo

Mọi người sẽ bỏ lỡ quảng cáo của bạn nếu quảng cáo đó nhàm chán. Nó cần phải nổi bật và khiến khách truy cập Facebook phải dừng lại và hành động. Khi thiết lập quảng cáo và chọn phong cách, có vẻ như chọn hình ảnh đơn lẻ sẽ hiệu quả hơn là chọn nhiều ảnh. Màu sắc cũng là một yếu tố quan trọng để thu hút sự chú ý của người dùng. 

Hãy nhớ rằng, bất kỳ loại quảng cáo nào bạn tạo, phong cách sáng tạo cần phải đồng nhất – từ nội dung quảng cáo đến trang web cho đến email của bạn.

Tiêu đề quảng cáo

Về cơ bản, bạn có ít hơn ba giây để thu hút ai đó và khiến họ quyết định đọc phần còn lại bài viết của bạn. Để thu hút người xem, bạn cần có một tiêu đề mạnh mẽ đánh trúng vào điểm đau lớn nhất của họ. Sử dụng quy luật phân cực để đẩy lùi tất cả những người không thuộc thị trường mục tiêu của bạn và thu hút những người sẽ hưởng ứng với thông điệp và muốn biết thêm về những gì bạn đang cung cấp. 

Nội dung quảng cáo thu hút

Ngoài ra, điều quan trọng cần ghi nhớ là trong thời đại ngày nay, lưu lượng truy cập trên thiết bị di động đã lấn át lưu lượng truy cập trên máy tính để bàn. Vì vậy, bạn cần giữ cho nội dung quảng cáo của mình ngắn gọn (và cả hình ảnh nữa!). Để đảm bảo quảng cáo của bạn trông đẹp mắt trên thiết bị di động cũng như trên máy tính để bàn, hãy sử dụng công cụ xem trước quảng cáo trong Facebook. Tối ưu quảng cáo trên cả hai thiết bị sẽ giúp bạn thu hút được nhiều lượng truy cập hơn.

Tạo ra những đề xuất hấp dẫn

Như đã đề cập ở trên, quảng cáo của bạn phải có một đề xuất hấp dẫn đến mức khách hàng không thể bỏ qua. Ví dụ:

  • Đề nghị giảm giá 
  • Tặng thêm hàng
  • Đảo ngược rủi ro (ví dụ: đảm bảo hoàn tiền 100%)
  • Thêm cảm giác cấp bách

Có thể nói người tiêu dùng rất thích mua những sản phẩm được giảm giá hoặc được tặng kèm khi mua sản phẩm, hay sẽ cảm thấy an tâm hơn nếu như sản phẩm họ mua được bảo hành, bảo đảm. Việc tạo ra những đề xuất hấp dẫn như này sẽ đánh trúng vào tâm lý mua sắm của khách hàng và thích họ dừng lại ở quảng cáo của bạn lâu hơn.

>>> Xem thêm: Facebook Pixel là gì? Hiểu từ A – Z cách tạo Pixel Facebook

Nội dung phải thật đơn giản

Khi đọc một bài quảng cáo, chắc chắn rằng người đọc sẽ không muốn có những ký tự, những từ phức tạp hoặc những lời giải thích dài dòng. Những quảng cáo hay nhất là những quảng cáo được viết một cách đơn giản nhất, nghĩa là mọi người không cần phải suy nghĩ khi đọc nó. Do đó, việc truyền tải thông điệp của bạn tới khách hàng càng đơn giản, dễ hiểu sẽ càng làm tăng khả năng thu hút người xem trong quảng cáo của bạn.

Với những bí quyết tạo quảng cáo trên Facebook hiệu quả vừa rồi sẽ giúp bạn xây dựng quảng cáo thành công và thu về những khách hàng tiềm năng chất lượng cho doanh nghiệp của bạn.

Bạn có thể tham khảo các bài viết khác của chúng tôi tại đây.

Nguồn: https://wikisohoa.com/

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.